Thường thức

Vì sao pin điện thoại di động phát nổ sau khi bị một thanh niên Trung Quốc cắn?

Khi pin điện thoại phát nổ. Video: YouTube. Sau khi bị một người đàn ông Trung Quốc cắn để kiểm tra chất lượng của một cửa hàng điện tử ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, vụ nổ pin iPhone là bằng chứng mới nhất cho thấy sự nguy hiểm và việc sử dụng rộng rãi công nghệ pin lithium-ion Báo cáo về tình dục, Science Alert hôm nay.

Vào ngày 19 tháng 1, người đàn ông đã lấy điện thoại di động của mình để thay pin. Lo lắng mua phải hàng giả, anh đã kiểm tra chất lượng sản phẩm một lượt. Chỉ vài giây sau hành động này, pin đã phát nổ, nhưng rất may, không có ai bị thương trong vụ tai nạn. lẫn nhau. Do đó, nhiệt lượng tỏa ra lớn có thể gây cháy nổ.

Ngay cả khi không có tác động ngoại lực, pin sẽ phát nổ khi các sợi tua-bin hình thành bên trong. Mặt khác, sự tồn tại của loại sợi dẫn điện này còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Trên trang chia sẻ của Trung Quốc không hỗ trợ việc cắn và kiểm tra. video. Một người bình luận: “Pin điện thoại không phải là vàng, sao phải cắn?” Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, việc cắn pin để kiểm tra chất lượng pin là điều cần phải tránh.

VũPhong

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like