Thường thức

Thời điểm tốt nhất để ăn tuyết một cách an toàn

Hai ngày sau khi tuyết rơi, tuyết chứa nhiều vi khuẩn. Ảnh: Yahoo News .

Theo báo cáo ngày 8/2, nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng việc ăn tuyết trong khoảng nửa ngày là khá an toàn và sẽ an toàn hơn nếu ăn tuyết trong những tháng lạnh giá. Tuy nhiên, theo lời khuyên của Giáo sư Istvan Mathe của Đại học Sapientia, không nên tiêu thụ tuyết đã rơi quá hai ngày.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập tuyết ở các công viên và bùng binh thành phố. Vào tháng Giêng và tháng Hai, Miercurea Ciuc ở Romania, sau đó họ cho tuyết vào một thùng kín và vô trùng. Sau đó, các nhà khoa học đã cố gắng nuôi cấy vi khuẩn và nấm trong đó.

Nghiên cứu được thực hiện trong phạm vi nhiệt độ từ -1,1 độ C đến -17,4 độ C tại một trong những thành phố lạnh nhất ở Romania. Một ngày sau tháng Giêng, có 5 loại vi khuẩn trên mỗi milimét tuyết. Đồng thời, số lượng vi khuẩn cao gấp bốn lần so với khi chúng tôi thử nghiệm vào tháng Hai.

“Có rất ít vi khuẩn trong tuyết, nhưng có hàng tá vi khuẩn trong hai ngày”, Mathe nói. biết rôi. Ông nói rằng do các tạp chất trong không khí, số lượng vi khuẩn đã tăng lên.

Ban đầu, khi nhìn thấy trẻ em ăn tuyết, Mathe đã nảy ra ý tưởng nghiên cứu. Anh nói thêm: “Tôi không khuyến khích ai ăn tuyết. Nhưng chỉ cần bạn ăn một chút, bạn sẽ không bị ốm”.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like