Thường thức

Nấm và vi khuẩn từ giày dép vào nhà

Chúng tôi không cần phải đi giày để giữ cho sàn nhà sạch sẽ. Ảnh: iStock .

Nhiều nền văn hóa và quốc gia (bao gồm Scandinavia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hawaii, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và một số quốc gia ở Trung Đông) có truyền thống cấm giày. Theo dữ liệu từ Nature Network. Chủ sở hữu có thể cung cấp cho khách du lịch dép hoặc dép xỏ ngón.

Trong một nghiên cứu năm 2008, Charles Gerba, một nhà vi sinh vật học tại Đại học New Arizona, Hoa Kỳ, đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài hai tuần. Sau khi phân tích, Gerba nhận thấy có khoảng 420.000 loại vi khuẩn xuất hiện trên đế giày, và 3.000 loại vi khuẩn được tìm thấy trong giày. Ông lặp lại thí nghiệm với 10 người tham gia và thu được kết quả tương tự.

Các vi khuẩn nguy hiểm được tìm thấy trên giày bao gồm E. coli (gây nhiễm trùng đường ruột và đường tiết niệu, viêm màng não và tiêu chảy), Klebsiella pneumonia (gây nhiễm trùng máu). Và viêm phổi), vi khuẩn Serratia ficaria (gây vết thương và nhiễm trùng đường hô hấp). E. coli và E. coli đi ngoài giày (khoảng 96%) cho thấy thường xuyên tiếp xúc với phân, rất có thể là từ nhà vệ sinh công cộng hoặc vật nuôi ngoài trời. biết rôi.

Vào năm 2011, một nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Sally Bloomfield thuộc Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London ở Vương quốc Anh cho thấy nấm có trong giày của chúng ta có thể gây nhiễm trùng da, hư tóc và rụng tóc. Móng tay.

Do đó, chúng ta không nên đi giày bên trong giày, vì chúng mang theo nấm và vi khuẩn có hại cho con người.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like