Thường thức

Điều gì xảy ra khi bạn lắc tay của bạn trong một dòng kim loại nóng chảy?

Theo một báo cáo trên tạp chí International Football League Science, một video nổi tiếng trên LiveLeak cho thấy một người dùng tay trần đâm xuyên kim loại nóng chảy mà không làm bản thân bị thương.

Không thể tin được trong mắt nhiều người. Nhìn thấy những người đàn ông không bị thương trên loại kim loại nóng này. Các chuyên gia cho rằng nó không bốc cháy, có thể do một hiệu ứng đặc biệt có tên là Leidenfrost.

Leidenfrost là một hiệu ứng xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với một khu vực có nhiệt độ cao hơn nhiều lần so với nhiệt độ. Nó đang sôi. Tại thời điểm này, một số chất lỏng bay hơi, tạo thành một lớp cách nhiệt mỏng, khiến các giọt “nhảy” xung quanh bề mặt cực nóng thay vì bay hơi ngay lập tức. Giống như chúng ta đổ nước trên bếp điện, lớp chất lỏng dưới cùng sẽ bay hơi ngay lập tức. Điều này tạo ra một lớp khí bảo vệ giữa mặt trên của bếp và những giọt nước còn sót lại, ngăn chúng tiếp xúc và làm chậm quá trình truyền nhiệt.

Đối với người đàn ông trong video, độ ẩm trên da anh ta sẽ ngay lập tức sôi lên, và trong thời gian rất ngắn, trên da sẽ hình thành một lớp bảo vệ để tránh tiếp xúc trực tiếp với kim loại nóng chảy.

Nếu người đó đưa tay vào dòng nước chậm hơn, thì bàn tay đó càng gần bị bỏng nặng. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên làm điều này vì rất nguy hiểm.

Thu Thủy

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like