Giao thông

Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng: “Quá nhiều đèn giao thông gây ùn tắc giao thông”

Đại tá Lê Ngọc, Giám đốc Sở Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng, cho biết thành phố hiện có hơn 47.000 ô tô (đặc biệt là 10.000 chiếc năm 2015) và khoảng 700.000 xe máy, trong khi cơ sở hạ tầng giao thông vẫn không thay đổi, và hậu quả của nó là thường xuyên. 12 ùn tắc giao thông.

Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng điều khiển giao thông dọc theo con đường này. Nhiếp ảnh: Nguyễn Đồng.

Theo ông Ngọc, ngoài số lượng phương tiện tăng nhanh, một nguyên nhân khác gây tắc nghẽn giao thông là do bố trí đèn giao thông không đúng, và quá nhiều đèn đỏ được đặt gần đèn giao thông. Một tuyến đường khác.

Đại tá Ngọc đã chứng minh tuyến đường từ Trần Phú. Cuộc thử nghiệm đã điều chỉnh tín hiệu thành đèn vàng để cảnh sát chỉ đạo giao thông trong giờ cao điểm thu được kết quả khả quan. –Result 4 đã điều chỉnh các ổ khóa để bao gồm ngã tư đường Trần Phú và Phan Đình Phụng, Trần Quốc Toàn, Thái Đề và Lê Hồng Phong. Các ổ khóa này quá gần hoặc quá gần nhau và khoảng cách là từ 100 đến 200 m. Khi thay đổi đèn giao thông, có một cảnh sát thường trực giám sát giao thông, và giao thông trên con đường này không còn tắc nghẽn, mặc dù tốc độ giao thông vẫn rất chậm.

– Tình huống tương tự xảy ra trên các tuyến đường khác như “Lê Duẩn”. Con đường từ Ngô Gia Tú đến Trần Phú chỉ dài 800 m, nhưng có nhiều nhất là 7 đèn giao thông. Giao lộ của Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi và Đỗ Quang chỉ cách 100 m, nhưng vị trí của nó là 2 giờ …

“Tôi đang chờ đèn xanh, nhưng tôi chỉ lái xe, và tôi lái một chút về bên phải. Ánh sáng đỏ. Trời nắng nóng hay mưa to khiến những người như chúng tôi không thể tránh khỏi. Một người vượt đèn đỏ, và người kia theo sau, làm xáo trộn giao lộ. Những người thường đi du lịch ở khu vực trung tâm Đà Nẵng. Ngày 5 tháng 11, Hàng ngàn người ở Đà Nẵng bị mắc kẹt bởi đèn giao thông ở ngã tư đoạn đường ông Ich Khiêm-Duẩn. Ôm trong mưa. Ảnh: Nguyễn Đông .

Nhưng, Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông Đà Nẵng, không đồng ý với Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đô thị. Trang nói rằng cảnh sát giao thông nói rằng họ đã dùng thử thử vì đèn này đã được sử dụng trong một thời gian dài (một dự án được Tây Ban Nha hỗ trợ), gần đây Cầu sông Hàn nghiêm cấm việc đi lại của ô tô trong giờ cao điểm. Điểm chính là giao thông trên đường Trần Phú sẽ gây ùn tắc giao thông.

“Nhận thức về giao thông là quan trọng nhất. Nếu nhận thức về giao thông được tăng lên, cơ sở hạ tầng hiện tại của Đà Nẵng sẽ đáp ứng các yêu cầu, nhưng sẽ không đạt đến mức độ tắc nghẽn lâu dài. “Bộ Giao thông vận tải .

Như đã đề cập, ban đầu cảnh sát đã giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường Trần Phú, bà Trung nói:” Nếu có lực lượng cảnh sát tại các nút này, những người tham gia giao thông sẽ luôn tuân lệnh ông Trang: ” Rõ ràng, khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, giao thông rất suôn sẻ và trật tự. “Pan Dehai, Phó chủ tịch điều hành của Phòng kế hoạch thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội phát triển cho rằng sự hiểu biết về giao thông chỉ là một trong những lý do. Ông Hải nói: “Ở trung tâm Đà Nẵng, đường phố nhỏ, giao lộ và đèn giao thông rất đông đúc vào giờ cao điểm.” Theo ông, sự thật đã chứng minh nhiều điểm. Có đèn giao thông để làm cho phong trào của mọi người minh bạch hơn. Có nhiều ngã tư lớn, như Nguyễn Tri Phương-Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Linh-Điện Biên Phủ- cấm chiếu sáng, gây tắc nghẽn giao thông. Nó có tổ chức hơn, vì vậy không có cách nào khác để cảnh sát giao thông giám sát và phân phối lại tại các giao lộ để giải quyết ùn tắc giao thông. “Hải cho biết giải pháp cũng nói rằng mặc dù tắc nghẽn giao thông của Đà Nẵng chỉ tập trung vào giờ cao điểm, nhưng sẽ rất đáng lo ngại và bất thường nếu làm như vậy. – Chuyên gia quy hoạch thành phố cho biết Đà Nẵng chỉ cho phép ô tô đỗ trên đường Trục chính bị thu hẹp, gây tắc nghẽn giao thông. “- Cấm xe ô tô dừng theo giờ chỉ là biện pháp tạm thời. Về lâu dài, thành phố phải lên kế hoạch cho một bãi đậu xe công cộng, nếu không sẽ bị tắc nghẽn như Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội “, a-he giải thích.

Trong suốt cuộc đời của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Nguyễn Bá Khánh ở Thành phố Đà Nẵng, ông đã yêu cầu các tổ chức chức năng Kiểm tra và triển khai lại đèn đỏ. Ông nói: “Đèn đỏ là màu đỏ khi nó biến mất và bây giờ nó quá đỏ. Có đèn đỏ ở khắp mọi nơi, túi bụi “, ông nói. Tại phiên họp thứ năm (phiên thứ tám) vào tháng 12 năm 2012, nhiều thành viên của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng nêu vấn đề này .

Tại một cuộc họp với cảnh sát vào đầu tháng 11, bí thư mới của đảng ủy từ Đà NẵngNăng Nguyễn Xuân Anh phàn nàn về tình trạng kẹt xe hơn nửa tiếng, nhưng không thấy cảnh sát giao thông. Ngay sau đó, phòng cảnh sát giao thông đã huy động phòng hành chính để quản lý giao thông với công an huyện.

Đồng Đông

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like