Giao thông

Bộ trưởng Đinh La Thắng: “Chúng ta phải tìm cách hợp pháp hóa Uber”

Tại cuộc họp của Bộ Giao thông vận tải vào sáng ngày 2 tháng 12, Bộ trưởng Đinh La Thắng tuyên bố rằng Uber Taxi là một công ty có giá thấp hơn taxi thông thường và mọi người thấy thuận lợi khi sử dụng dịch vụ này. Trên thế giới, nhiều quốc gia đang áp dụng Việt Nam, và Việt Nam phải được triển khai.

“Nếu các tài liệu, nghị định và thông tư pháp lý không chỉ định loại hình kinh doanh sử dụng phần mềm Uber, ngoài việc cung cấp tư vấn và tư vấn, tôi có trách nhiệm khác. Hợp pháp hóa. Cần áp dụng các biện pháp nào để thúc đẩy quản lý, nhưng đối với mọi người Có khả thi không? “, Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ thị. Taxi Uber. Nhiếp ảnh: Hữu Công. Bộ trưởng Tang cũng nhấn mạnh các chính sách quản lý đất nước bằng luật pháp, cai trị đất nước bằng luật pháp và thúc đẩy phát triển kinh tế. Các văn bản pháp lý của Bộ Giao thông vận tải cần nhằm mục đích tăng năng suất, tăng hiệu quả, làm cho các cá nhân và doanh nghiệp hài lòng hơn và giảm chi phí quốc gia.

Tang nói: “Chính sách phải đơn giản và ngay lập tức từ bỏ những ý tưởng khó hiểu.” – Hiện tại, không có quy định nào liên quan đến hoạt động của taxi Uber được coi là “bất hợp pháp”, vì vậy một số taxi Uber tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bị Thanh tra giao thông đã thực hiện kiểm tra theo Nghị định số 171, và không được lái xe và vận chuyển mà không được phép. Phạt tiền từ 3 đến 4 triệu USD và phạt tiền từ 6 đến 8 triệu USD.

Vào ngày 1 tháng 12, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã nói trong một bài phát biểu trước truyền thông rằng taxi của Uber rẻ hơn, nhưng so với taxi truyền thống, vận chuyển trực tiếp đòi hỏi ít tiền hơn từ các tài xế chưa vượt qua các đơn vị vận tải nói trên. Đạo luật giao thông đường bộ và luật giao thông cơ giới.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải phải nghiên cứu quy tắc hoạt động của taxi Uber vì nhiều quốc gia trên thế giới đã thành lập dịch vụ này. Bộ Giao thông vận tải có thể ban hành các quy định yêu cầu các doanh nghiệp và phương tiện của Uber phải đăng ký hoạt động, nộp thuế và đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

Ông Thanh cũng cho biết, hiện tại, nhược điểm của taxi Uber là khách hàng không nhận được bất kỳ lợi ích nào khi taxi gặp tai nạn giao thông vì các phương tiện này chưa mua bảo hiểm cho khách hàng.

Uber là một loại dịch vụ taxi mới vì phần mềm ứng dụng Uber được cài đặt trên điện thoại thông minh để kết nối hành khách và tài xế taxi. Hành khách chỉ có thể sử dụng ứng dụng Uber để đăng ký du lịch và hệ thống sẽ tự động liên hệ với chủ sở hữu. Hệ thống sau đó sẽ hiển thị thông báo về chi phí đi lại, thông tin cơ bản về chiếc xe sẽ được trích xuất. Nếu khách hàng đồng ý đi du lịch, phí sẽ được thanh toán qua Visa, Mastercard. Giá của loại hình kinh doanh này thấp hơn so với taxi thông thường. Trong taxi này, Uber tính phí dịch vụ 20% và chủ sở hữu tính phí 80%.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like