Giao thông

Nói đùa về “quả bom”, nam hành khách bị phạt 4 triệu đồng

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VJ901 từ sân bay Nội Bài đến Bangkok (Thái Lan) vào cuối tháng 3. Cán bộ di trú đã yêu cầu du khách (20 tuổi, tự làm chủ) tại văn phòng kiểm soát hộ chiếu của nhà ga T2 ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) chuẩn bị rời khỏi lối ra: Tại sao bạn đến Bangkok? Ông Long bất ngờ phản ứng trước vụ đánh bom ở Bangkok.

Tất cả các hành vi truyền bá tin tức trên máy bay hoặc cung cấp thông tin không chính xác về bom và mìn sẽ bị trừng phạt. Ảnh minh họa: Đ. Loan-Cảnh sát tại cổng sân bay Nội Bài đã bắt giữ hành khách dài để kiểm tra. Những vị khách thừa nhận rằng họ “đùa, nói chuyện mù quáng và thiếu suy nghĩ”.

Theo Cục Hàng không, hành vi nói trên của hành khách Honglong đã vi phạm nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Chính quyền sân bay phía Bắc đã phạt hành khách dài hạn “phân phối thông tin hoặc cung cấp thông tin sai lệch về bom, bom mìn, vật liệu nổ và các chất” với mức phạt 4 triệu đồng. Vũ khí phóng xạ và sinh hóa không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hàng không dân dụng.

Theo Cục Hàng không, trong ba tháng đầu năm 2016, các trường hợp hành khách can thiệp vào an toàn hàng không, như quấy rối, sử dụng tài liệu sai và vi phạm bất hợp pháp khu vực cấm đã tăng 15% so với cùng kỳ năm 2015 Số lượng hành khách đã nổ bom và chất nổ giảm nhẹ xuống còn hai.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like