Giao thông

Lần hoãn thứ 5 tại Bến xe Myeon Dongshin

Công ty TNHH Máy vận tải Sài Gòn (chủ đầu tư Sam Kee) ngày 8/12 báo cáo UBND TP.HCM rằng dự án đã sẵn sàng nhưng phải đóng cửa do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đây là lần thứ năm bến xe mới hoạt động theo kế hoạch.

Đầu tháng 7 năm 2020, mặt tiền của Bến xe Myeondong mới. Ảnh: Hữu Khoa

Cũng do ảnh hưởng của bão Covid-19, nhiều tuyến xe buýt cố định nối bến xe miền Đông hiện hữu (khu Bình Thành) với các tỉnh phía Bắc dự kiến ​​di dời ra bến xe mới, hiện hoạt động bình thường. So với tình hình, công suất hành khách của hãng chỉ đạt 30%. Hiện tại, khách hàng rất ngại đi tàu. Nhiều nơi lo ngại sự lây lan của dịch bệnh này cũng sẽ làm giảm tần suất di chuyển liên tỉnh.

Chủ đầu tư cho biết, thời gian hoạt động của bến xe sẽ được hoãn lại cho đến khi chính quyền và UBND TP.HCM nhận được thông tin về tình hình. Covid-19 hoàn toàn được kiểm soát và không có trường hợp lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Ngày 16/7, Samco cho biết dự án bến xe đã hoàn thành giai đoạn 1, đáp ứng tiêu chuẩn của 6 loại bến xe. trạm xe buýt). Nhà ga đủ điều kiện để khai thác một tuyến cố định dài 1100 km hoặc hơn từ Guangsan về phía bắc.

Bộ Giao thông Vận tải sau đó đã chấp nhận đề nghị của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và thông báo danh sách 71 xe buýt cố định từ bến xe Myongdong hiện tại đã được chuyển đến bến xe mới vào ngày 15 tháng 8 .– – Bến xe Nam Đông được khởi công xây dựng từ tháng 4/2017, trên diện tích 16 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 4 nghìn tỷ USD. Giai đoạn đầu khoảng 740 tỷ USD. Dự án bao gồm khu A là bến tàu, công trình công cộng (chiếm hơn 76% tổng diện tích); bến xe khu B (2 tầng); trung chuyển hàng hóa và thương mại khu C (5 tầng); dịch vụ thương mại khu D (15 tầng). Trong đó, nhà ga được xây dựng với kết cấu 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Toàn bộ dự án áp dụng thiết kế kiến ​​trúc hiện đại và trở thành bến xe lớn nhất cả nước, phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách. Khách hàng năm. Bến xe sẽ giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông ở trung tâm thành phố, đặc biệt là tại bến xe Laomiandong đông đúc. -Dự án dự kiến ​​bắt đầu hoạt động từ Tết Nguyên đán 2018, đến đầu năm 2019 bắt đầu hoạt động, sau đó gia hạn hợp đồng đến ngày 15/8/2019. Lần hoãn gần nhất là vào cuối tháng 4 năm nay, đây là lần thứ 5 bến xe tạm hoãn hoạt động.

Gia Minh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like