Giao thông

Các công ty vận tải có thể phải đăng ký làm tài xế làm việc

Sau hai năm soạn thảo, Bộ Giao thông vận tải mới đệ trình lên chính phủ dự thảo Nghị định số 86 về hoạt động và điều kiện vận chuyển xe máy. Đặc biệt, Điều 12 quy định lắp đặt thiết bị kiểm soát hành trình cho xe khách thương mại, phương tiện vận chuyển container, máy kéo, sơ mi rơ moóc … -Thiết bị giám sát chuyến đi phải đáp ứng các yêu cầu lưu trữ thông tin, đặc biệt là: tuyến đường, tốc độ làm việc, lái xe Thời gian, thời gian làm việc của tài xế trong ngày, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải để ghi lại những hình ảnh về hoạt động của người lái xe.

Theo ý kiến ​​của ban soạn thảo, các quy định quy định rằng so với thiết bị giám sát hiện tại, thiết bị giám sát tuyến đường phải tích hợp hình ảnh của người lái xe. Điều này bao gồm giám sát các hoạt động của người lái xe trên đường để đảm bảo an toàn trên đường.

Khoảng 340.000 xe ô tô cần được thay thế và cần bổ sung thiết bị giám sát hành trình. Ảnh minh họa: Cho vay – Để giúp công ty có thời gian chuẩn bị, Bộ Giao thông Vận tải đã xây dựng một bản đồ đường bộ để áp dụng thiết bị cho xe khách và xe cho thuê từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, kể từ tháng 7 năm 2023 Áp dụng cho xe khách, xe buýt, xe container, rơ moóc, rơ moóc, rơ moóc từ ngày 1, từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, xe tải vượt quá 20 tấn, từ ngày 1 tháng 7 năm 2025, với ít hơn 9 chỗ ngồi Xe chở khách, như taxi và Grab.

Bộ Truyền thông cho biết, để đánh giá tác động của các quy định này, hiện có khoảng 340.000 phương tiện phải thay thế và bổ sung thiết bị giám sát hành trình để cung cấp dữ liệu với hình ảnh về hoạt động của tài xế.

Trên thị trường, một bộ màn hình lái xe có chức năng ghi âm, chi phí truyền tải khoảng 4,5 đến 5,5 triệu đồng, và chi phí bảo trì máy chủ và truyền dữ liệu khoảng 120.000 đồng mỗi xe trong vòng một tháng. Do đó, chi phí lắp đặt thiết bị được ước tính là từ 15.000 đến 1,9 nghìn tỷ đồng, và chi phí bảo trì máy chủ và đường truyền là khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm.

M Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, việc lắp đặt camera trên xe là không hợp lý vì nó sẽ làm tăng chi phí đầu tư của công ty. Ngoài ra, các cơ quan quản lý và các công ty không thể buộc mọi người nhìn vào camera mỗi ngày để giám sát các hoạt động của tài xế.

“Công việc thay đổi liên tục và tài xế nghỉ việc mỗi ngày. Nếu bạn phải đăng ký, một tài xế cố định sẽ khiến nhà xe mệt mỏi.” Theo ông, các quy định hiện hành như kiểm tra sức khỏe lái xe, đăng ký xe là đủ, không cần Kiểm tra hình ảnh của người lái xe.

Đại diện của Công ty Vận tải Hà Sơn-Hai Văn cho biết, bộ phận đã lắp đặt một hệ thống hành trình trên toàn bộ xe khách để ghi lại tốc độ và tuyến đường, và lắp đặt camera lái xe cứ sau 10 phút. Nếu bạn cần sử dụng một camera bổ sung để quay video, nó sẽ tăng chi phí lắp đặt và tăng ổ cứng trong xe.

“Ảnh được điều khiển có thể tăng tần suất chụp ảnh trong 2 đến 3 phút” / Lưu trữ hình ảnh vì clip sẽ tốn kém và không cần thiết cho doanh nghiệp. “Đại diện nhà xe cho biết. – M Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội ô tô Việt Nam, đã đồng ý với chính sách của Bộ Giao thông Vận tải rằng họ cần giám sát hành khách hoặc camera giao thông vì sẽ phát hiện xem chiếc xe có đón khách dọc đường và làm phiền họ hay không. Khách, mở điện thoại, ngủ không … Bạn có thể kiểm tra hình ảnh để xử lý kịp thời hoặc kiểm tra dịch vụ sau bán hàng, cũng như tai nạn.

Tuy nhiên, ông Thành nói rằng vấn đề đáng lo ngại nhất là công ty sẽ phải Đầu tư, đầu tư vào nhiều thiết bị hơn và tăng hàng nghìn tỷ đô la chi phí, đồng nghĩa với việc tăng chi phí xã hội. Khi nhận thức được tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình, họ sẽ lắp đặt thiết bị để đối phó với sự hư hỏng hoặc Hàng hóa được sử dụng.

“Bộ phận giao thông vận tải cần thu thập thông tin phản hồi rộng rãi và rất tốt để giám sát các hoạt động lái xe, nhưng ông Thành nói:” Lắp đặt quy mô lớn sẽ gây lãng phí.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like