Giao thông

Bến phà Rạch Miêu trị giá hơn 100 tỷ đồng sẽ hoàn thành trước Tết

Vào ngày 27 tháng 6, ông Lê Văn Hoàng, người đứng đầu sở giao thông vận tải Bến Tre, cho biết, bộ phận này vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Miêu chỉ định là chủ đầu tư của phà Rạch Miêu. Bộ sẽ đặc biệt chú ý đến các yếu tố chính, chẳng hạn như việc tiếp cận bến tàu, phà và các yếu tố phụ trợ, với tổng số vốn 70 tỷ lỗ, đặc biệt là các yếu tố đường bộ đến Benxi. Tre, dài hơn một km. Hòn đảo rộng 9 mét và có tổng vốn đầu tư gần 37 tỷ đô la Mỹ. Nó sẽ được đầu tư bởi Ủy ban nhân dân quận Zhoucheng.

“Bộ đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết, sẽ bắt đầu sớm và sẽ chấm dứt trước Têt. Ox. Hoàng nói:” Để giảm tắc nghẽn giao thông trên cầu Rạch Miếu, đến năm 2021. Theo Bộ Giao thông Vận tải Bến Tre, ba phà sẽ sớm được chuyển từ bến phà Tân Phú (Zhoucheng). Các phà khác sau đó sẽ được sắp xếp dựa trên số lượng phương tiện. Bến phà hoàn chỉnh sẽ miễn phí cho xe máy và người đi bộ. Thanh toán trạm BOT cầu ROT Mach, 20.000-140.000 đồng mỗi cuộc cách mạng.

ách tắc giao thông cầu Rạch Thiệu, từ trạm BOT ở Bentley đến sông Tianjiang, kéo dài 10 km. Tết Nguyên đán năm nay. Ảnh: Hoàng Nam .

Hiện tại, có khoảng 18.000 chuyến xe ô tô đi qua Rạch Miếu mỗi ngày. Đặc biệt vào thứ Bảy và Chủ nhật, nó tăng lên khoảng 20.000 xe, gấp ba lần thiết kế được ủy quyền của cây cầu. Do cầu hẹp, mỗi làn chỉ có một làn. Có bốn làn đường cho mỗi hướng, vì vậy trong giờ cao điểm, chỉ một vài chiếc xe tải nặng trên cầu sẽ gây ùn tắc 3-4 km, không chỉ cho ngày lễ, năm mới, mà còn mỗi ngày.

Trước đây, tỉnh Bentley Ủy ban nhân dân và Bộ Giao thông vận tải đã lên kế hoạch xây dựng cầu Rạch Miêu. Tổng mức đầu tư khoảng 4,5 nghìn tỷ đồng. Kể từ khi hoàn thành cây cầu dự kiến ​​ít nhất là 5 năm, Ủy ban nhân dân tỉnh Bentré đã đề xuất thành lập một bến phà tạm thời và con đường -There cũng là một tùy chọn để khôi phục phà Rạch Miếu cũ. Tuy nhiên, vì tùy chọn này không thể được sử dụng, vì chiếc xe sẽ đến trung tâm Thành phố của tôi, nó sẽ tiếp tục gây ra tắc nghẽn giao thông.

Sau đó, tại Bến phà Song Bản đồ bến phà tạm thời Thuận Thuận (Châu Thành), cách cầu Rạch Miếu 10 km, được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Phà sẽ được kết nối với Tỉnh lộ 864 trên Tiền Giang và thủ đô Bến Bến Quốc lộ 57B trên Tre. BOT hoặc các nguồn khác.

Cầu Rạch Miếu (bao gồm cả đường) dài 8,3 km, mở cửa năm 2009 và rộng 12-15 m. Tuy nhiên, từ Quốc lộ 60 nối Bến Tre Cầu Cổ Chiến – Trà Vinh được khánh thành năm 2015 và số lượng phương tiện trên tuyến này đã tăng lên rất nhiều, gây ùn tắc trên cầu Rạch Miếu. Lý do là người dân Trà Vinh và Vĩnh Long … cũng đã qua cầu dẫn vào Thành phố Hồ Chí Minh, Để rút ngắn khoảng cách.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like