Giao thông

Cảnh sát giao thông: “Không ai muốn nhảy lên xe hay đặt cược vào cuộc sống”

– Ngay cả khi trường hợp khẩn cấp xảy ra trên Quốc lộ 5 và cảnh sát được cảnh báo và kéo đi, làm thế nào để bạn nhìn thấy hiện tượng lái xe của nhân viên nghĩa vụ?

– Gần đây, những tài xế phản đối cảnh sát giao thông rất nổi tiếng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù chưa có số liệu thống kê chính thức, nhưng có hơn 4-5 trường hợp tại Hà Nội trong 4-5 tháng, khiến hơn 50% binh sĩ bị gãy tay, gãy tay và bị thương. – Trung tá Nguyễn Quang Nhật-Cục trưởng Cục Công an, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát Hà Nội. Ảnh: Phương Sơn .

Vụ 12/11 được coi là vụ án nghiêm trọng nhất. Ngoài việc đánh nhau với nhân viên thực thi pháp luật và vi phạm trật tự và an toàn giao thông, những người lái xe quá thô lỗ cũng sẽ cố tình từ chối đưa người bị thương đến các dịch vụ khẩn cấp, và thậm chí có thể xem xét tội cố ý tước đoạt mạng sống của người khác. .

– Mọi thứ đều có thể được giải quyết theo luật, từ việc quản lý xe rất đơn giản. Tuy nhiên, bất chấp nguy hiểm, tài xế vẫn cố tình bỏ trốn, đẩy vụ tai nạn quá xa và dừng đỗ xe tại văn phòng hành chính.

– Có phương pháp quản lý tốt hơn không? Trên đầu xe tải?

– Theo quy định trên đường cao tốc, các khuyến nghị của đội tuần tra và sự kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát tìm thấy phương tiện bất hợp pháp làm việc trên đường phải kiên quyết dừng lại và tự xử lý. Do đó, lệnh đỗ xe được thực hiện nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật, không chỉ để đảm bảo tính hợp pháp, mà còn đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác trên đường.

Trong trường hợp này, chiếc xe không thể nắm bắt được ý nghĩa chủ quan của người lái xe tải khi đỗ xe. Mặc dù cuộc sống của những người khác quá thân mật, lái xe không thể trốn thoát và cảnh sát không thể tránh anh ta, chỉ để lại ba lựa chọn. Một người đang nhảy, người kia đang nhảy. Hai móc nằm trên cần gạt nước và ba móc ở bên dưới. Đây là một tình huống cực kỳ khó khăn và nguy hiểm. Không ai sẵn sàng hy sinh mạng sống của họ. Do đó, chỉ miễn cưỡng đặt một cái gạt nước ở phía trước xe.

Một phóng viên trường hợp gần đây trong liên minh, một người lính của cảnh sát giao thông số 14 đã chặn một chiếc taxi tốc độ cao và hạ gục nó trực tiếp. Vào thời điểm đó, cảnh sát chỉ có một lựa chọn để tránh, nhưng chân vẫn bị gãy. Rõ ràng, tình huống này đòi hỏi cảnh sát phải trả lời và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ người dân và ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp.

– Để hạn chế rủi ro, cảnh sát giao thông nên xử lý tình huống của tài xế ngược lại như thế nào?

– Bộ Công an quy định rõ việc đỗ xe và quản lý tình huống của nhân viên phục vụ. Chẳng hạn, nếu tài xế không vâng lời và khởi động xe, đội tuần tra phải nhanh chóng ghi lại đặc điểm của phương tiện, cảnh báo cảnh sát giao thông trên đường và báo cáo với lãnh đạo để tổ chức đỗ xe. .

Tùy thuộc vào loại phương tiện và tính chất của tội phạm, đội tuần tra đã quyết định thực hiện các biện pháp thích hợp. Ngăn chặn phải đảm bảo sự an toàn của các nhóm làm việc và người tham gia giao thông. Nếu có ô tô, xe máy và tuần tra bắt kịp, bạn phải duy trì tốc độ an toàn, bạn phải sử dụng báo động và yêu cầu thông qua tín hiệu. Đối với những người lái xe cố tình nén tuần tra và có dấu hiệu phạm tội, họ có thể sử dụng vũ khí và viện trợ.

– Trung úy Dart sống sót sau cuộc khủng hoảng và dần hồi phục. Ảnh: Sơn Dương .

– Điều gì gây ra sự phản đối của cảnh sát làm tăng số vụ và mức độ bất cẩn?

– Hiện tại, nhiều người lái xe rất thờ ơ với tình huống này và phớt lờ luật pháp. Số lượng tài xế tập trung vào ba yếu tố lái xe quan trọng còn hạn chế, như nhận thức về tuân thủ pháp luật, kỹ năng lái xe và đạo đức nghề nghiệp. Nhiều tài xế xe tải không có ba yếu tố này. Họ phải chạy trốn mỗi khi gặp tai nạn, thậm chí ra khỏi xe để chiến đấu và cứ thế.

– Được trang bị các công cụ hỗ trợ để cảnh sát giao thông có thể đáp ứng yêu cầu công việc?

– Các vũ khí và công cụ phụ trợ của cảnh sát giao thông trên đường về cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu thực tế, đặc biệt là ở khu vực trung tâm. Giống như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, mỗi cảnh sát tuần tra đều được trang bị súng, gậy điều khiển và dùi cui.

Tuy nhiên, kênh pháp lý cho việc sử dụng vũ khí và các công cụ phụ trợ không rõ ràng. Ví dụ, không rõ khi nào vụ nổ súng diễn ra. Do đó, luật pháp cần nêu rõ điều này để quân đội có thể tự vệ và cả Không thể tự vệ. Cuộc sống của những người vừa ngăn chặn tội ác vượt quá giới hạn của họ, nhưng họ vẫn an toàn cho chính mình.

Vào cuối tháng 10, tài xế taxi Pan Dean (35 tuổi) đã ở trên đường Jiefang (Hà Nội), BajiangChạy quá tốc độ, vi phạm luật lệ, không tuân theo lệnh đỗ xe và trực tiếp đâm vào cảnh sát giao thông.

Gần đây, vào ngày 12/12, tại ngã ba Hang Tây-Quốc, Trung úy Ruan Guo phát hiện xe tải của Hung Yen đã va chạm với Toyota Vios trên Quốc lộ 5, nên anh ra hiệu dừng lại. Tuy nhiên, người lái xe tăng tốc đã bỏ chạy, buộc Trung úy Dart phải nằm trên capo và lấy cần gạt nước. Tài xế liên tục đập búa ở khoảng cách 200 m, ném nạn nhân xuống đất, trượt bánh sau lên nó và kéo lê trong 20 m.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like