Giao thông

27 phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam đã ngừng bay

Chiều ngày 27 tháng 6, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết cơ quan này đã có hành động cách đây hai ngày. Đây đều là những phi công đã có bằng lái xe ở Pakistan.

Để đánh giá trình độ của phi công Pakistan, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu họ báo cáo về quá trình lấy bằng lái xe. Bộ cũng sẽ làm việc với chính quyền Pakistan để xác định xem phi công có sử dụng giấy phép lái xe giả hay không, nếu có giấy phép hợp pháp, Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ kiểm tra số phi công nước ngoài làm việc tại Việt Nam và kiểm tra chuyển đổi giấy phép. -Đánh giá liên quan cho thấy rằng không có phi công nước ngoài (không phải là công dân Pakistan) đã có được chứng chỉ ở Pakistan.

Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam cấm xác minh tính xác thực của văn bằng và chứng chỉ cho các phi công của phi công quốc gia Pakistan làm việc tại Pakistan, làm việc với các hãng hàng không nội địa và xử lý bằng cấp sai Tất cả các phi công nước ngoài xem xét các nội dung có liên quan với nhau.

Trước đó, sau khi công bố báo cáo điều tra, chính quyền Pakistan đã đình chỉ việc sử dụng giấy phép gian lận của 262 phi công bị nghi ngờ bên cạnh vụ tai nạn khiến 98 người thiệt mạng hồi tháng Năm.

Trong số 860 phi công Pakistan, có 262 người có giấy phép thuê và không thể điều khiển máy bay.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like