Giao thông

Những hãng hàng không nào phi công Pakistan phục vụ?

Trong số 27 phi công, 12 người hoạt động tại Việt Nam, 11 trong số đó đến từ Vietnam Airlines và một từ Jetstar Pacific. 15 người bị mất hợp đồng hoặc trở về nhà.

Vào ngày 28 tháng 6, một đại diện của Vietnam Airlines cho biết số lượng phi công hàng không Pakistan đã có được sự cho phép của Vietnam Airlines. Hợp tác và trở về nhà. Do ảnh hưởng của Covid-19, chỉ có một phi công Jetstar Pacific trở về nhà, nhưng chưa trở về Việt Nam.

Hãng hàng không Việt Nam cũng đưa ra tuyên bố rằng 11 phi công Pakistan đã bị đình chỉ. Hãng hàng không làm việc với chính quyền địa phương và nước ngoài để xác minh đủ điều kiện. Đại diện hãng hàng không cho biết: “Sau khi nhận được thông tin từ Pakistan, VietJet Air đã sửa đổi và ngừng bay cho các phi công thử nghiệm.” VietJet Air xác nhận rằng tất cả các phi công đều tuân thủ các quy trình quốc tế, sau khi kiểm tra nghiêm ngặt, sau khi xác minh ngoại giao được chọn và Mô tả sơ yếu lý lịch tư pháp.

Phi công trong buồng lái mô phỏng của Vietnam Airlines. Ảnh: M Duy .

Giám đốc hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, trước khi làm việc tại Việt Nam, phi công Pakistan phải có bằng lái xe quốc tế hợp lệ. Sau khi đến Việt Nam, họ phải thực hiện huấn luyện bay toàn diện về lý thuyết, thực tế và trên mô hình. Kể từ đó, phi công mới của Vietnam Airlines đã cấp giấy phép làm việc tại Việt Nam.

Để xác định giấy phép phi công có đúng hay không, Cục Hàng không Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng. Chịu trách nhiệm cho Pakistan để làm rõ hồ sơ và giấy chứng nhận của mình. Theo tin tức chính thức của Pakistan, Bộ sẽ quyết định có nên bay cho phi công hay không.

Ngày 27 tháng 6, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thế yêu cầu Bộ Giao thông vận tải. Không, Việt Nam cấm công dân Pakistan làm việc cho các hãng hàng không ở Việt Nam bay để xác minh tính xác thực của văn bằng và chứng chỉ.

Trước đó, sau khi công bố báo cáo điều tra, chính quyền Pakistan đã đình chỉ 262 phi công bị nghi ngờ sử dụng giấy phép gian lận sau khi họ giết chết 98 người trong một vụ tai nạn máy bay hồi tháng Năm.

Trong số 860 phi công Pakistan, có 262 phi công được cấp phép không thể điều khiển máy bay.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện có 1.223 phi công nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 309 là Vietnam Airlines (chiếm 25% số phi công của hãng hàng không); Jetstar Pacific có 145 (chiếm các hãng hàng không) 70% phi công), Vietjet có 622 (75%) và Bamboo Airways có 147 (58%).

Cho vay

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like