Giao thông

34 hành khách Nhật bị nghi ngộ độc thực phẩm trước khi lên máy bay

Chiều 28/10, Giám đốc Cục Hàng không Lai Xuan Khánh tuyên bố, theo báo cáo của Vietnam Airlines, 34 trong số 263 học sinh và giáo viên trung học ở Nhật Bản gặp vấn đề về sức khỏe trên các chuyến bay của VN300. Khi lên máy bay, 2 người bị đau bụng, và sau đó tổng cộng 34 người bị đau bụng. Trong số đó, 18 hành khách bị sốt và nôn mửa.

Nhận được lời kêu cứu của phi hành đoàn, bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Hồ Chí Minh 2 đã hỗ trợ nhiệt tình trong suốt chuyến bay. , Đối với việc sử dụng thuốc và thiết bị y tế khẩn cấp cho nhóm khách.

Theo báo cáo chuyến bay được xác nhận bởi trường tại VN300, đại diện trường tại Nhật Bản xác nhận rằng sẽ không có vấn đề gì về sức khỏe cho đến lúc đó. Cả đội ăn tối tại một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh. Họ không dùng thức ăn trên tàu.

“Chúng tôi tin rằng hành khách sẽ bị nhiễm độc sau khi ăn tại khách sạn. Các bữa ăn trên máy bay đều ổn và máy bay vẫn hoạt động bình thường.” Ông Lai Xuan Qing nói. Bệnh viện Nhật Bản không cung cấp cho Vietnam Airlines thông tin chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn.

Vào ngày 28 tháng 10, 34 hành khách trên chuyến bay VN300 từ Johor Bahru (Thành phố Hồ Chí Minh) đến Narita (Tokyo) đã gặp sự cố về sức khỏe. ). Sau khi máy bay hạ cánh, Vietnam Airlines phối hợp với chính quyền sân bay Narita tổ chức sơ cứu và đưa hành khách đến bệnh viện để kiểm tra. Hiện tại, 33 người đã được xuất viện.

Máy bay Vietnam Airlines, đã được các nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép tiếp tục hoạt động và trở về Việt Nam.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like