Giao thông

Con đường tử thần sài gòn

Lúc 10h30 sáng 10/8, chị Bùi Thị Diệu (37 tuổi) chạy xe máy trên đường Nguyễn Duy Trinh hướng về cảng Phú Hữu (quận 9) đón con đi học về. Đến gần UBND huyện Phù Chẩn, người phụ nữ bật đèn flash rồi dùng chân từ từ đập xuống đất, vùng vẫy trên đường giữa dòng xe tải, container … Chị Diệu cho biết: “Đường hẹp, xe cộ đông đúc, nhất là xe lớn nên chỉ cần sơ suất là dễ xảy ra tai nạn.” Ngày 10/8, trên một cột điện thoại ở đường Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: Gia Minh

Đường Nguyễn Duy Trinh nối liền Quận 2 và Quận 9, bên cạnh khu dân cư sầm uất, là kênh chính ra vào cảng Phú Hữu. Đường rộng khoảng 7 m, không có dải phân cách, hàng ngày có hàng nghìn lượt xe tải trọng lớn chạy xe máy qua lại. Chỉ có hai container chạy ngược chiều nhau, đường bị chiếm dụng, xe máy phải leo lên vỉa hè hoặc lạng lách đánh võng ……

Trên đường này, vòng xoay Phú Hiu tại cảng Phú Hiu là 2 Đoạn đường dài hàng km được coi là “cung đường tử thần” vì xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người. Các biển báo dày đặc trên đường từ cảnh báo “hết sức cẩn thận”, “tuyến đường thường xảy ra tai nạn” đến biển cảnh báo “9 tháng đầu năm 2019 có 8 người chết vì tai nạn giao thông”.

Tuy nhiên, số liệu trên chưa được cập nhật do trong năm 2019 đã xảy ra 11 vụ tai nạn trên tuyến đường này làm 11 người chết .—— Hiện tại đường phía quận 9 cấm xe quá 3,5 tấn từ Từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng, từ 11 giờ đến 1 giờ chiều, từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối “Có rất nhiều tài xế lái xe bất cứ lúc nào. Đặc biệt là vào đêm vắng, đội xe ben, container … Chạy như đua, gầm rú cày nát vỉa hè ”, anh Thành, nhà gần Hữu Phú cho biết.

Cách 3 km, với mật độ hơn 16.000 ô tô mỗi ngày và rào chắn xây dựng dày đặc, nút giao thông Mỹ Thủy (Khu 2) cũng nằm trong top đầu “danh sách đen” tai nạn của thành phố. HCM trong nhiều năm. Nút giao thông ba tầng này là nơi giao nhau giữa đường Đồng Văn Cống và Võ Chí Công qua Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Định là đường “một cửa” ra vào Cảng Cát Lái, Cảng Cát Lái lớn nhất cả nước Hải cảng. Đang chuyển hàng. Xe container và xe máy băng qua ngã tư Mỹ Thủy (quận 2) ngày 10/8 là “điểm đen” ở TP.HCM. Ảnh: Gia Minh

Tại vòng xoay Mỹ Thủy, hầu hết các vụ TNGT xảy ra giữa container và xe máy. Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra 2 vụ TNGT làm 2 người chết và 2 người bị thương. Anh cho biết: “Ở đây thường xảy ra tình trạng bụi bặm, va quệt, hú còi. Nếu không có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ thì xe cộ qua đây tấp nập. Mọi thứ rất nguy hiểm”, anh Nguyễn Văn Phước (ngụ tại Cát, quận 2, Chủ một cửa hàng tạp hóa gần Bến phà Lai cho biết.

“Điểm đen” bất thường xảy ra nhiều năm qua là vòng xoay An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn) – trọng điểm ở nút giao thông cửa ngõ phía Tây Bắc TP.HCM, xảy ra 5 lần trong năm 2018 và 2019 Một vụ tai nạn giao thông khiến 6 người chết và 2 người bị thương.

Bốn “tử thần” còn lại ở trung tâm thành phố, gồm: đường Nguyễn Văn Cừ, đường Võ Văn Kiệt (khu 1), cầu Sài Gòn 2 (quận Bình Thạnh) ) Và Cầu Nguyễn Tri Phương (Quận 5). Năm 2018 và 2019, tại cầu Sài Gòn 2 xảy ra 3 vụ tai nạn làm 5 người chết; đường Nguyễn Trí và Toyohashi xảy ra 6 vụ tai nạn làm 6 người chết …—— Để xóa “danh sách đen” tai nạn, các Thành phố đã có một số giải pháp như bổ sung hệ thống tín hiệu, quy trình tổ chức, điều khiển giao thông, lắp đặt camera quản lý vi phạm, nâng cao năng lực xử lý vi phạm … Một số nơi xảy ra TNGT kéo dài sẽ triển khai các công việc chia sẻ, quản lý giao thông như tại các ngã tư. mồm. Mỹ Thủy đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Mỹ Thủy 3.

Trên đường Nguyễn Duy Trinh (Nguyễn Duy Trinh), Bộ GTVT đã có những biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn như: thu hẹp vỉa hè để mở rộng đường, tốc độ tối đa không quá 40 km / h; thay mặt Bộ GTVT cho biết: Thành phố đã phê duyệt dự án hiện đại hóa tuyến đường này lên 30 m, tuyến đường sẽ được nâng cấp dài 1,6 km giữa Võ Chí Công và cảng Phú Hữu. ”Đồng thời cũng chỉ ra rằng tổng mức đầu tư của dự án vượt 8.320 tỷ đồng. Đồng Việt Nam dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2021.

Nhánh N2 hầm chui An Sương (Thứ 2 tại Quận 12 và Huyện Hóc Môn), khai trương ngày 15/7. Kẹt xe và tai nạn giao thông tại cửa ngõ phía Tây Bắc TP. Ảnh: Gia Minh

Cùng với các “điểm đen” khác, nhất là các điểm nằm ở trung tâm thành phố, UBND thành phố yêu cầu các địa phương xử lý vi phạm vỉa hè, dừng đỗ xe trái phép, trả tiền cho người đi bộ để lấy lại mặt bằng, ngày càng tăng Đèn chiếu sáng, biển cảnh báo phản quang … Trên cầu Sài Gòn, CSGT phải quản lý chặt phương tiện hai bánh đi vào làn đường, bởi đây là nguyên nhân khiến vụ tai nạn tăng vọt tại đây. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phải báo cáo kết quả quản lý 7 “điểm đen” giao thông về Bộ GTVTTôi đến trước ngày 17 hàng tháng. Mới đây, Sở đã thông báo hủy bỏ địa điểm xảy ra tai nạn công cộng trên cầu số 1 đường Bình Khánh (quận Bình Thành).

Sáu tháng đầu năm nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 1.374 vụ tai nạn giao thông, làm 248 người chết và 978 người chết. So với cùng kỳ năm trước, giảm 279 vụ, 54 người chết và 168 người bị thương. Năm nay, thành phố hy vọng sẽ giảm được ít nhất 5% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.

Gia Minh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like