Giao thông

Ý kiến ​​về độ chính xác của camera giám sát và hệ thống GPS

Một tài xế của một công ty vận tải ở Hà Nội phàn nàn với cảnh sát giao thông Heting rằng những trường hợp lái xe lạnh liên quan đến tốc độ trên Quốc lộ 1A đã xảy ra thường xuyên. Ông nói rằng có một vấn đề với hệ thống camera giám sát của cảnh sát giao thông. Khi lực lượng có trách nhiệm ghi lại rằng chiếc xe tải đã xảy ra lỗi quá mức, hệ thống giám sát phương tiện (GPS) lại xuất hiện trên xe tải. Số lượng xe lái xe theo quy định được ủy quyền. -Hệ thống camera giám sát đã được Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng. -Như giải thích ở trên, đại diện đồn cảnh sát, cảnh sát giao thông, nói rằng quân đội tuân thủ các quy định và hình phạt cho hệ thống camera là đúng người, đúng hành vi và tuyên truyền.

Theo đại diện cảnh sát giao thông, hệ thống hình ảnh camera trên quốc lộ đã được thử nghiệm và đưa vào danh sách xử phạt hành chính do chính phủ ủy quyền, trong khi hệ thống đo tốc độ trên hệ thống kiểm soát hành trình (GPS) không nằm trong danh sách lý do lỗi xử phạt. Tốc độ chụp.

Ngoài ra, thiết bị camera còn có các chức năng tích hợp, có thể đo tốc độ của cảnh sát giao thông thông qua thử nghiệm để đảm bảo các yêu cầu đo lường kỹ thuật theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Các cơ chế hoạt động khác nhau tạo ra kết quả khác nhau

Đại diện cảnh sát cho biết về chức năng, cơ chế hoạt động của hệ thống đo tốc độ với video và hệ thống giám sát của Le Cruise cũng khác nhau. Hệ thống đo tốc độ với ghi hình ảnh được sử dụng bởi cảnh sát giao thông là một thiết bị đặc biệt sử dụng sóng âm thanh (nguyên lý của radar) hoặc sử dụng sóng hình ảnh. Bức xạ cho kết quả chính xác là tốc độ tức thời của xe khi lái xe. Công nghệ này đã được các nước cảnh sát giao thông trên thế giới sử dụng.

Đồng thời, xác định rằng tốc độ của hệ thống giám sát hành trình có thể đạt được bằng cách sử dụng máy thu định vị vệ tinh GPS. Khoảng cách và thời gian di chuyển của xe giữa hai điểm để tính tốc độ trung bình của xe.

Mặt khác, độ chính xác của thiết bị GPS phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: thời gian xác định vị trí và độ nhạy của radar nhận được đến từ tín hiệu của thiết bị, số lượng vệ tinh thu được từ thiết bị định vị GPS … thậm chí cả thời tiết (mưa, gió mạnh) …) hoặc khi xe đang hoạt động trong khu vực có nhiều tòa nhà cao tầng, cây cối, núi non, đường hầm. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo tốc độ, vì tín hiệu sẽ tạo ra nhiễu, trễ hoặc mất hoàn toàn.

“Do đó, có sự khác biệt trong việc đo tốc độ của xe khi sử dụng hai hệ thống này cùng một lúc. Điều quan trọng nhất là,” Theo kết quả của hệ thống GPS, nó không thể được sử dụng làm cơ sở để xử lý các vi phạm vượt quá quy định của pháp luật “, đại diện cảnh sát giao thông cho biết. .

– Kết quả của hệ thống GPS không phải là cơ sở để xử phạt hành chính. – Ông Đỗ Công Thủy (Bộ Quốc lộ), Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tin rằng hệ thống GPS phải được lắp đặt trên các phương tiện thương mại và giao thông. Độ chính xác là một hệ thống đáng tin cậy. Nhiều quốc gia sử dụng công nghệ GPS để theo dõi tình trạng quá tải, số lượng người được chỉ định, sai tuyến đường và vị trí sai, tốc độ. Hoạt động của công ty vận tải. Tuy nhiên, theo Thúy, tại Việt Nam, Hiện tại, không có cơ sở pháp lý để hướng dẫn quản lý hành chính của chủ sở hữu xe hơi vượt qua hệ thống GPS, nhưng chỉ chịu trách nhiệm, chẳng hạn như xóa phù hiệu và biển báo. Phương tiện bất hợp pháp có hiệu lực trong một tháng …

Theo một số chuyên gia pháp lý, nếu Nếu người lái xe không đồng ý với kết quả của cảnh sát và hãm hiếp anh ta, anh ta có thể nộp đơn khiếu nại, trong trường hợp người khiếu nại không chấp nhận giải quyết, anh ta / cô ta có thể nộp đơn kháng cáo cao hơn và khởi kiện ra tòa án.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like