Giao thông

Bộ Giao thông vận tải sẽ đẩy nhanh việc phát triển sân bay Long Thành và đường cao tốc Bắc-Nam

Trưởng công ty sân bay Việt Nam (ACV) cho biết, sở đang làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai để hoàn thành kế hoạch kiểm tra giải phóng mặt bằng của sân bay Long Thành và trình Bộ Giao thông vận tải báo cáo lên chính phủ hồi đầu tháng. 10. Người phụ trách LCA cho biết: “Ngoài kế hoạch rà phá bom mìn tại chỗ, chúng tôi cũng tập trung vào việc chuẩn bị báo cáo nghiên cứu khả thi tổng thể cho dự án.” Ngoài ra, ACV còn phối hợp với bộ phận hàng không. Công ty Tư vấn và Thiết kế Kỹ thuật (ADCC) đánh giá tác động môi trường của dự án Sân bay Long Thắng để đảm bảo tiến độ sẽ được thực hiện như dự kiến ​​vào tháng 3 năm 2019, nghiên cứu hệ thống giao thông từ Sân bay Long Thành đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Theo khái niệm của Lotus, triển vọng của sân bay Long Thành.

Theo Ruan Wentai, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Quốc hội, gần 23 nghìn tỷ đồng Việt Nam đã được phân bổ để giải phóng mặt bằng tại sân bay Long Thành, nhưng tiến độ đã rất chậm và không đạt được kế hoạch. Đồng thời, năm 2018, cần thực hiện công tác rà phá bom mìn để khôi phục một khu vực nhất định cho quá trình thực hiện dự án vào năm 2019.

Do đó, Bộ trưởng yêu cầu ACV phối hợp chặt chẽ. Vào tháng 10, tỉnh Đồng Nai đã trình lên chính phủ phê duyệt kế hoạch rà phá bom mìn. – Trước đó, vào tháng 11 năm 2017, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án. Tổng mức đầu tư vào đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của sân bay Long là 2.293.800 triệu đồng, và diện tích đất thu hồi là 5.399 ha.

Đường cao tốc Bắc-Nam đã chặn các thủ tục cố định – Theo kế hoạch, cho đến nay, 11 dự án trên đoạn đường cao tốc Bắc-Nam phải được phê duyệt cho các dự án đầu tư, nhưng trên thực tế, chỉ có hai dự án được phê duyệt: Cao Bo-Mai Sơn Và Jin Luo-The Sound, dự án cầu Thuận 2 của tôi sắp được phê duyệt.

Theo Bộ Giao thông vận tải, các quỹ chưa được phân bổ, khiến báo cáo nghiên cứu không được chấp thuận. Tính khả thi của 8 dự án đường cao tốc phía Bắc. -Những người đàn ông còn lại.

Các công việc khác, như tư vấn thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ xây dựng và điểm chuẩn, cũng phải chờ quá trình đầu tư. -Để giải quyết các vấn đề trên, Bộ trưởng Ruan Wende đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Thủ tướng Chính phủ nên làm chủ tịch cuộc họp để tháo gỡ những trở ngại và giải quyết số tiền lớn được phân bổ cho dự án. -Trong giai đoạn 2017-2020, dự án Đường cao tốc Bắc Nam sẽ đầu tư 654 km, được chia thành 11 thành phần, từ Caopo, Nanding đến Whitwater và Hetian, từ Cẩm Lộ ở Quảng Trị đến La Sơn ở Thừa Thiên Huế ; Từ Nha Trang, Khánh Hòa đến Dầu Giàu, Đồng Nai, Cầu Mỹ 2, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like