Giao thông

Đóng cửa cầu Thăng Long để sửa chữa lớn

9 giờ sáng ngày 28/7, đại diện đơn vị thi công bắt đầu rào lại ở hai đầu cầu Thăng Long. Ảnh: Phương Sơn

Từ 9 giờ sáng, hai đầu cầu được rào lại. Nhà thầu Việt Nam và đại diện Tổng cục Đường cao tốc lắp đặt biển báo đường cao 50 cm, biển báo công trường và biển chỉ đường. Đội -Police và Hà Nội kiểm tra giao thông, hơn mười người điều khiển phương tiện đến hai đầu cầu theo cả hai hướng. Khuyến cáo rằng ô tô đi từ trung tâm thành phố đến vùng ngoại ô nên đi qua đường Phạm Chí Tùng, Võ Chí Công, cầu Nhật Tân và ngược lại, đổi sang tuyến đường dọc trung tâm thành phố Tây Tây.

Các cây cầu Ban Wendong, Nadan và Wu Zhicong không nên bị tắc nghẽn trong giờ thấp điểm. Vào ngày 28 tháng 7, bề mặt cầu Thăng Long rất sáng, với nhiều đường ray, đường đồi gồ ghề và nhựa. Ảnh: Phương Sơn-Quá trình cấm sử dụng tầng hai của cầu Thăng Long. Xe máy và phương tiện khởi hành bị cấm ở tầng một, tàu có thể chạy nhưng phải giảm tốc độ.

Theo người phụ trách Cục Quản lý đường cao tốc Việt Nam, từ hôm nay 7/8, việc cấm cầu sẽ giúp quân đội điều chỉnh đường ray cho phù hợp. Việc sửa chữa cây cầu sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 8, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý IV năm nay.

Hiện tại, có hàng trăm phần nhô ra trên bề mặt của cầu Shenglong. Giữa cầu đã là một lớp nhựa bóc, và phía dưới là một tấm thép trơ. Một con mương sâu xuất hiện cách cây cầu hàng chục mét và một gò nhựa đường vượt quá 30 cm. Ảnh: Phương Sơn

Theo kế hoạch bảo trì, đơn vị thi công sẽ cạo lớp bê tông nhựa trên bề mặt cầu Thăng Long, làm sạch bề mặt tấm thép, hàn đinh neo, lắp lưới thép và đổ một lớp bê tông cường độ cao. Sau đó, che phủ hình cầu với cao độ thô. Thông qua bảo trì đường bộ, chi phí ước tính của dự án sửa chữa cầu là 269 tỷ đồng, và thời gian phục vụ của dự án là khoảng 10 năm.

— Cây cầu rồng dài bắc qua sông Hồng đánh dấu mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên Xô, kết nối các tỉnh phía bắc với thủ đô Hà Nội. Cây cầu được thiết kế và xây dựng bởi các chuyên gia Nga từ năm 1974 và được hoàn thành vào cuối năm 1985. Sau hơn 20 năm sử dụng, cây cầu đã ngừng hoạt động nhiều lần và đã trải qua hàng chục lần sửa chữa với chi phí hàng trăm đô la. Tiền tỷ. Công nhân tại hàng rào cầu Thăng Long vào sáng 28/7. Video: Phương Sơn

Phương Sơn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like