Giao thông

Phân đoạn “tắc nghẽn” dẫn đến tắc nghẽn giao thông ở phương Tây

Nguyễn Thị Lê sống gần Pont du Vin (huyện Châu Thành). Anh lái xe máy về phía Mỹ Thơ vào chiều ngày 19 tháng 7 để đón con trai đi học xong. Khi đến gần cây cầu, cô phải di chuyển hàng trăm xe khách, xe tải, container và xe máy bằng đồng hồ điện, kéo dài gần 3 km. Lê nói: “Tôi buồn ngủ 2-3 tiếng mỗi chiều. Tôi đã đến đón con. Người sau đã lái xe 2 km và chạy hơn nửa tiếng trước khi anh ta đến.”

Xe cứu thương dừng lại. Xe máy giữa và dưới hai chiếc xe. Vào chiều ngày 19 tháng 7, độ dốc của Cầu Rượu. Ảnh: Hoàng Nam .

Do tắc đường, hai chiếc ô tô đột nhập vào làn đường hai bánh có tiếng ồn ào, khiến xe máy đi dọc đường. Các phương tiện xung quanh đã mang nhiều xe cứu thương và cố gắng trốn thoát. Sau cơn mưa, những chiếc xe tải hạng nặng chạy qua hai bên đường, và có rất nhiều nước. Các quán cà phê võng và nhà hàng ở đây cũng đông khách.

“Mưa lầy lội và mặt trời đang chiếu sáng. Tôi dọn dẹp hàng ngày, nhưng bụi vẫn dính vào đồ đạc, tôi ngồi. Nếu bạn phải mặc nhà, bạn phải đeo mặt nạ. Tôi hy vọng sẽ sửa chữa cây cầu, Vì vậy, để không gây thương tích cá nhân “, ông Ruan Van Rong, chủ nhà trọ gần đường đắp cao cho biết. Hai cây cầu mới vẫn bị chặn bởi lan can bê tông, cấm xe cộ. Dưới cây cầu, con đường dang dở, và hơn một nửa số nước bị ngập. Mặc dù khu vực giữa được mở gần chân cầu, lưu lượng giao thông trong giờ cao điểm quá nặng, gây khó khăn cho việc vượt qua đám đông. Vin với Cầu Sao (Huyện Châu Thành), Cầu Mỹ Quý (Thị trấn Cái Đất) và Rạch Miêu (Huyện Cái Cỏ) đã đầu tư 200 tỷ đồng vào dự án p, được chia thành hai làn từ 12,5 m đến 20,5 m, 6 Đường lái xe được đầu tư bởi Bộ Giao thông vận tải. Bốn cây cầu có chiều dài 40-50 m và nằm trên hơn 50 km đường. Sự hẹp hòi gây ra “nút cổ chai” và ùn tắc giao thông thường xảy ra ở Xin’an vào cuối tuần và ngày lễ. Ban đầu, tại Cầu Thánh, các công nhân đã xây dựng hệ thống chiếu sáng, trong khi vỉa hè và các khe co giãn vẫn chưa được hoàn thành. Nó chỉ cách cầu Mỹ Quý 11 km. Nó vừa hoàn thành mố cầu, và việc xây dựng ở một bên của mố cầu bị dừng lại do đất. Cầu Rạch Miếu đang thi công dầm, diện tích cầu, mương thoát nước … Cầu Mỹ Quý (thị trấn Cái Đất) là một trong bốn cây cầu hẹp đang thi công, bắc qua quốc lộ 1/7/21. Ảnh: Huang Nan.- Ông Chen Wenbang, Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Tian Giang, cho biết, trong quá khứ, do giao thông gia tăng, áp lực đối với Đường cao tốc 1 rất cao. Sự cạnh tranh giữa bốn cây cầu công cộng sẽ giúp giảm tắc nghẽn. Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 9, nhưng một số cây cầu có thể bị trễ.

“Một số đơn vị xây dựng quá” yếu “và khả năng vận chuyển của họ thấp. Chúng tôi làm việc với họ và yêu cầu dự án phải được thực hiện đúng tiến độ”, ông Bon nói.

Theo giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Tian Giang, ông đã học được từ bốn cây cầu này và đề nghị Cục Quản lý đường bộ và Bộ Giao thông vận tải chọn các nhà thầu đủ điều kiện để xây dựng và mở rộng hai cây cầu. Dự kiến ​​sẽ tổ chức tại Ba Lam và Mỹ Đức Tây (huyện Cai Bei) trong năm nay. Dự án sử dụng quỹ trái phiếu chính phủ với tổng số vốn là 114 tỷ đồng và sẽ hoàn thành vào năm sau.

VnExpress, trưởng ban quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông vận tải), cho biết tất cả các cây cầu đang cố gắng xây dựng đúng thời gian. Cây cầu rượu vang và cây cầu thần thánh sẽ được hoàn thành vào tháng 8, và cây cầu Rahmijo sẽ được hoàn thành vào tháng Chín. “” Cầu Mỹ Quý một phần là do giải phóng chậm và năng lực kém của các đơn vị xây dựng. Các nhà đầu tư cho biết. “Nó sẽ được hoàn thành trong một tháng.” – Vào cuối năm ngoái, một hệ thống thoát nước đã được lắp đặt ở cả hai bên của Quốc lộ 1A từ Thiên Giang đến Long’an. Con đường xuống cấp cũng được phủ nhựa đường. Hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải đang có kế hoạch mở rộng các cây cầu khác trên Quốc lộ 1, như Ba Đắc, An Cồn, Thông Lưu (Cái Bàng, Thiên Giang) … Rượu Cầu Cầu (Huyện Châu Thành)) đến Rạch. Cầu Miêu (huyện Cái Bàng) trên Quốc lộ 1A dài 50 km. Ảnh: Google Maps.

Hoàng Nam

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like