Giao thông

Đường băng tại sân bay quốc tế Cam Ranh đã bị hạ cấp

Tại một cuộc họp do Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố Khánh Hòa tổ chức vào ngày 9 tháng 10, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (ICAO), cho biết Sân bay Quốc tế (Sân bay quốc tế Cam Ranh) Một đường băng rất cũ. Suy thoái nghiêm trọng. Đặc biệt, Runway số 2 vẫn đang được xây dựng và không thể đưa vào sử dụng.

Sân bay Cam Ranh bị quá tải, đường băng số 1. 1 đã bị hạ cấp nghiêm trọng. Ảnh: AnPhuoc. Ông Thắng thừa nhận sân bay Cam Ranh rất đặc biệt, đón 70% khách du lịch quốc tế, 30% khách hàng trong nước. Có 6 tuyến từ những nơi khác đến Qinghe, với 185 chuyến bay mỗi tuần.

“Tiềm năng phát triển của Sân bay Jinlan là rất lớn, nhiều hãng hàng không yêu cầu phải bay, nhưng” nhân viên, bộ phận an ninh không thể đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng. …, và quá tải, vì vậy tôi phải từ chối. “Theo các chuyên gia hàng không, theo các chuyên gia, cơ sở hạ tầng tại sân bay quốc tế Cam Ranh đang xuống cấp nhanh chóng vì chỉ có một đường băng. Do hoạt động và sử dụng lâu dài, bề mặt bê tông đã bị lão hóa và nền móng bị hư hỏng và nứt .

” Tại sân bay, một đội bảo trì thường xuyên kiểm tra đường băng số 1 đầu tiên và đảm bảo rằng người đứng đầu sân bay quốc tế Jinlan nói sau mỗi lần cất cánh. “Nếu có hậu quả nghiêm trọng, điều kiện an toàn hàng không rất cao. Không có hãng hàng không nào dám bay trừ khi đường băng bị hư hại. Đến lúc đó, ngành du lịch Nha Trang Cảnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.” Ông Kan nói, yêu cầu đầu tư nhanh chóng cho đường băng 2 dịch vụ. ……. Ủy ban Nhân dân Qinghe thông báo rằng đường băng 2 đang được xây dựng – Dự án Đường băng 2 – Sân bay quốc tế Jinlan đã được phê duyệt và đầu tư vào năm 2015, với khoản đầu tư 1.936 nghìn tỷ rupiah. Đặc biệt, chính quyền trung ương hỗ trợ 50% (968 tỷ đồng), phần còn lại do người dân địa phương sắp xếp. Hiện tại, tỉnh đã chi 900 tỷ đồng với ngân sách 350 tỷ đồng và thâm hụt 618 tỷ đồng. Chính phủ sẽ phân bổ ngân sách để cải tạo hoặc cập nhật bản nhạc đầu tiên. Trên đường đua thứ hai, chính phủ sẽ thu xếp vốn tổ chức.

Xuân Ngọc

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like