Giao thông

Học lái tàu điện ngầm

Đầu tháng 4, cô được biết Ủy ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (MAUR) đã tuyển dụng kỹ thuật viên lái tàu đầu tiên (Bến Thanh-Sôi Tiên), bà Phạm Thị Thu Thảo, 33 tuổi, ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. . HCM, đăng ký nhập học. Thảo là nữ thực tập sinh duy nhất trong số 58 học viên đã vượt qua khóa học lái xe lửa lần này.

Fan Se (Tham Thảo Thảo) là nữ thực tập sinh duy nhất. Cô đã tham gia buổi xem trước đường sắt đô thị được tổ chức tại Học viện Đường sắt vào ngày 22 tháng 7. Ảnh: Hà Giang.

Thảo là một giáo viên mẫu giáo 11 tuổi trước đây, nhưng giấc mơ làm việc trên tàu điện ngầm của cô luôn truyền cảm hứng cho cô giáo trẻ. Khi dự án Metro số 1 bắt đầu hoạt động, cô tò mò, sau đó lên mạng, đọc sách để tìm hiểu thêm về hệ thống tàu điện ngầm, và sau đó quyết định nộp đơn để thực hiện ước mơ của mình. – “Tôi muốn trở thành tài xế tàu điện ngầm – thường là công việc của một người đàn ông. Ban đầu, chồng và gia đình rất ngạc nhiên, nhưng sau đó tất cả họ đều ủng hộ”, Thảo nói. Thứ Hai đến thứ Sáu. Do đó, tôi phải nhờ chồng giúp tôi chăm sóc các con.

Giống như Thảo, Hoàng Nguyễn Nhật Minh, 24 tuổi, học trường cơ khí vào cuối năm nay, tốt nghiệp, nhưng gặp người điều khiển tàu tìm kiếm cơ hội mới. Minh nói: “Tàu điện ngầm đầu tiên là tuyến đầu tiên và cả thành phố đang mong chờ nó. Đó là cả niềm tự hào và áp lực khi là sinh viên trong khóa đầu tiên.” Học phí, trợ cấp nhà ở.

58 học sinh (21 – 35 tuổi) của khóa học lái tàu điện ngầm có tổ chức đầu tiên của Công ty TNHH Đường sắt đô thị đã được đào tạo tại Học viện Đường bộ và Đường sắt ở Quận 3, TP HCM. Hiện tại, những học sinh này đang học lý thuyết chung, thể thao, Công nghệ thông tin, ngoại ngữ. , Và sau đó được đào tạo chuyên sâu tại Hà Nội. Trong quá trình học tập, các sinh viên đã được phỏng vấn về toàn bộ công việc của Tuyến 1 để định hình máy trạm tiếp theo.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng khoa chuyển giao công nghệ đường sắt, cho biết theo kế hoạch, sinh viên trong 15 tháng đầu sẽ học kiến ​​thức cơ bản, và bốn tháng cuối sẽ là chuyên gia đào tạo chuyên gia Nhật Bản. Sinh viên hoàn thành khóa học phải có giấy phép đào tạo thử nghiệm từ Cục Đường sắt Việt Nam.

“Đây là một lĩnh vực mới, nhưng trước đó, trường đã phối hợp nhiều bộ phận và tổ chức các giáo viên đặc biệt tham gia. Khóa đào tạo vận hành tàu điện ngầm Hàn Quốc, ông Cường nói, và từ năm 2014, Bộ Giao thông Vận tải Học viện đường sắt được giao nhiệm vụ đào tạo công việc chính của dự án đường sắt Thành phố. Năm 2018, trường đào tạo 600 nhân viên cho Metro Cat trong dự án Linh-Hà Đông, và hiện đang đào tạo 500 người trong hoạt động của Ga-Hà Nội.

58 Một sinh viên đang học lý thuyết tại trường Cao đẳng Dương, cơ sở sắt của TP HCM, ảnh 3: Hà Giang. Sau khi đi vào hoạt động, mỗi chuyến tàu điện ngầm sẽ được vận hành trực tiếp bởi 4 bên: người điều phối tàu, tài xế và dịch vụ gia đình Tăng tốc đội và hỗ trợ an toàn, người lái phải đảm bảo thời gian biểu, tốc độ và sơ đồ vận hành của tàu, và cũng nên trực tiếp tham gia giải quyết. Đáp ứng các sự cố và tai nạn trên tuyến, đảm bảo tàu chạy an toàn và trơn tru.

Đối với tàu, lái xe Cảnh sát chỉ có thể kiểm tra tàu tương ứng với tàu. Giấy. Cấp giấy phép xe (đầu máy diesel, đầu máy điện, đầu máy hơi nước, phương tiện đường sắt). Đối với tàu điện ngầm có yêu cầu cao hơn, lái tàu phải có nhiều giấy phép lái xe khác nhau ( Bao gồm đầu máy xe lửa), đầu máy diesel, phương tiện đặc biệt cho đường sắt đô thị, giấy phép lái xe trong khu vực thả (xưởng kiểm tra tàu). Vì vậy, các học viên nên có được công nghệ tàu điện ngầm vào cuối khóa đào tạo, làm theo quy trình vận hành, xử lý các sự cố bất ngờ và cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nếu các yêu cầu an toàn không được đáp ứng, người điều khiển tàu điện ngầm có thể từ chối chạy tàu.

Sau khi hoàn thành khóa học, các sinh viên sẽ kiểm tra lý thuyết về nhiều khía cạnh liên quan đến quy định kỹ thuật và an toàn vận hành. Sau đó, họ phải vượt qua các liên quan Các kỳ thi đặc biệt về cấu trúc, nguyên lý hoạt động, hệ thống điện, mô hình điều khiển, hệ thống an toàn, v.v … của tàu điện ngầm …

Trước hết, trong thử nghiệm thực tế, ứng viên phải liên tục bao gồm ít nhất 11 phần (hai ga liền kề) Khoảng cách giữa chúng) đòi hỏi thời gian, tốc độ và kỹ năng chính xác, chẳng hạn như đo khoảng cách, dừng tàu, phanh .. Khi tàu đang chạy trong kho, họ cũng phải đối mặt với thách thức quản lý các tình huống khẩn cấp. Theo MAUR, thời gian đào tạo của 58 học viên dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng cùng lúc với Metro số 1 và dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 12 năm 2021. “10 trong số 58 học viên hàng đầu sẽ đến Nhật Bản để đào tạo. Và học cách may mắnĐại diện Công ty Đường sắt đô thị và nhiều lĩnh vực liên quan … “Đại diện Công ty TNHH Đường sắt đô thị số 1 cho biết:

Ảnh tàu số 1 từ tàu điện ngầm đến nhà máy Nhật Bản: MAUR. – Tàu điện ngầm số 1 sẽ phục vụ 17 chuyến tàu Tàu nhập khẩu ban đầu sẽ có 3 ô tô (dài 61,5m), sau đó là 6 ô tô (dài 121, 5m). Tải trọng trục tối đa của tàu là 16 tấn, tốc độ tối đa thiết kế là 110 km / h, và tốc độ tối đa dưới lòng đất Đó là 80 km / h. 3 đoàn tàu có thể chở 930 hành khách, bao gồm 147 khách và 783 hành khách đang đứng. Thành phố Ming sẽ sử dụng công nghệ trên không trong quý ba năm nay – từ Giao lộ Pingtai đến Kho Thay đổi (Quận 9) ), rồi tiến hành kiểm tra tàu từ ga Bình Tài đến ga Văn Thành (Khu 2). Vào đầu năm 2021, tàu sẽ tiếp tục thử nghiệm từ ga Vân Thành đến ga Văn Thành. Bến Thành sẽ chính thức được đưa vào hành khách vào cuối năm 2021.

Trang chủ Anh ấy đã vượt qua bài kiểm tra tại Nhật Bản. Vào ngày 1 tháng 4, anh ấy đã được gửi đến cảng của hai chuyến tàu đến Việt Nam, nhưng do dịch Covid-19, anh ấy đã phải dừng lại. Tổng giá trị khoảng 370 triệu đô la Mỹ (tính đến năm 2013, khoảng 8 nghìn tỷ đồng).

Tuyến tàu điện ngầm 1 dài gần 20 km, bao gồm 2,6 km dưới lòng đất. Tổng số tiền đầu tư lên tới 43,7 nghìn tỷ đồng. Dự án bao gồm tổng cộng 14 ga (11 ga trên cao và 3 ga ngầm), bắt đầu từ tiền gửi Long Bình và đến tận Bến Thành. Hiện tại, con đường này đã hoàn thành khoảng 75% khối lượng công việc và phấn đấu đạt 85 vào cuối năm nay. % và đạt được mục tiêu hoạt động vào cuối năm 2021. — Hà Giang

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like