Giao thông

Hành khách đi bằng máy bay hoặc tàu hỏa nên đo nhiệt độ cơ thể

Vào tối ngày 26 tháng 7, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan chức năng phải thông báo cho các đơn vị vận tải thương mại để ngăn chặn và kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, như lắp đặt chất khử trùng tay và thùng rác trên xe. . Tất cả tài xế, tiếp viên, tiếp viên và hành khách phải đeo khẩu trang tại nhà ga, nhà ga, trạm xe buýt và phương tiện.

Hành khách trước khi lên xe buýt phải khai báo điện tử tình trạng giao thông và kiểm tra tình trạng giao thông. Nhiệt độ cơ thể, khử trùng tay, ngoại trừ hành khách trên taxi và xe buýt, hạn chế các cuộc trò chuyện trong suốt hành trình, bữa ăn và đồ uống để khuyến khích thông gió tự nhiên của phương tiện.

Trong suốt hành trình, hành khách bị sốt, ho và khó thở nên thông báo cho tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ và gọi cho đường dây nóng. Bộ Y tế (số 1900 3228 hoặc 1900 9095) cung cấp tư vấn và điều trị kịp thời.

Trong trận dịch Covid-19 hồi tháng 3, các quy định nêu trên đã được thông qua, nhưng sau khi dịch bệnh giảm, chỉ có các quy định về mặt nạ được yêu cầu cho hành khách lên máy bay.

Hành khách chờ lên máy bay vào ngày 26/7 Khởi hành từ Đà Nẵng vào buổi chiều. Ảnh: Anh Duy .

Từ nửa đêm ngày 27/7, Đà Nẵng bắt đầu xây dựng khoảng cách xã hội do phát hiện 3 trường hợp nCoV trong cộng đồng. Những nơi dịch vụ không thiết yếu, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, trò chơi thể thao và các hoạt động đông người nên được dừng lại.

Chúng tôi đề nghị mọi người không nên chen chúc với 30 người bên ngoài nơi công cộng, nơi làm việc, trường học và bệnh viện và giữ khoảng cách ngắn nhất. Cục Hàng không Việt Nam ước tính số lượng hành khách đặt qua các hãng hàng không từ ngày 27 đến 31 tháng 7 , Đà Nẵng bị kẹt 80.000 hành khách. Vào sáng ngày 27 tháng 7, các chuyến bay thông quan đến và đi từ thành phố vẫn bình thường. Hành khách trở về từ Đà Nẵng sẽ được cách ly theo quy định của địa phương.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like