Giao thông

12 Ga Cát Linh-Hà Đông kết nối với xe buýt như thế nào?

Theo Ủy ban Quản lý Dự án Đường sắt, thiết kế 12 ga trên cao của Đường sắt thành phố Cát Linh-Hà Đông sử dụng mái cong để thích nghi với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam và phong cách kiến ​​trúc phương Đông. Nam Á. Mái của nhà ga sử dụng vật liệu hấp thụ ánh sáng, sức cản của gió cao và giảm bức xạ mặt trời.

Tất cả các trạm đều được trang bị nhiều dịch vụ công cộng, như thang máy, thang cuốn, cầu thang, thông tin về thời gian tàu, tin tức, thiết bị đặc biệt cho người khuyết tật, hệ thống bán vé tự động, hệ thống thông gió, lối thoát hiểm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và camera giám sát an ninh. ..

Mỗi trạm bao gồm hai khu vực. Khu vực chính là khu vực dịch vụ hành khách với sảnh vào, máy quẹt thẻ / vé, bàn thông tin và dịch vụ khách hàng, và kiểm tra vé tự động. Một khu vực khác là sân ga nơi hành khách chờ tàu.

Xung quanh nhà ga, có bãi đậu xe riêng, trạm xe buýt và người đi bộ. Cầu thang dẫn đến nhà ga trên cao.

Tàu chạy trên tuyến. Ảnh: Giang Huy .

Hiện tại, có 34 tuyến xe buýt phục vụ dọc hành lang đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông của Quốc lộ 6, chiếm 30% tổng số tuyến xe buýt Hà. nội bộ. Bộ Giao thông vận tải Hà Nội đã điều chỉnh các tuyến xe buýt trùng với các tuyến đường sắt để đảm bảo rằng xe buýt đã được đón và giải tỏa tại nhà ga. Hầu hết các tuyến xe buýt không trùng nhau, nhưng gần khu vực nhà ga dành riêng.

12 trạm được kết nối bởi nhiều tuyến xe buýt

Trạm Cát Linh là trạm lớn nhất trong tuyến này. , Nằm ở ngã tư Cát Linh, Hào Nam, Giang Võ và Giang Văn Minh. Nhà ga này được thiết kế với nhiều dịch vụ công cộng có thể phục vụ khách hàng, chẳng hạn như các ki-ốt tự phục vụ và cửa hàng tiện lợi, và máy rút tiền tự động. … Từ ga Cát Linh, hành khách có thể kết nối với tuyến tàu điện ngầm số 3 (Ga-Hà Nội). , BRT n ° 1 Golden Horse-Yen Nghĩa và các tuyến xe buýt n ° 18, 22, 23 …

Ga La Thanh nằm gần ngã tư La Thanh-Hao Nam. Tại đây, hành khách có thể đi các tuyến xe buýt 50, 99, 23 và 30.

Ga Thái Hà nằm trên đường Hoàng Cầu mới, hành khách có thể đi tuyến xe buýt 26, 30, 50, 18, 35A, 84.

Ga Lang nằm sát bờ sông Lich, hành khách có thể đi 09B , Chuyển sang xe buýt 16, 24 và 27.

Ga Thượng Định nằm ở ngã tư Khương Đình-Nguyễn Trãi, hành khách có thể kết nối các tuyến xe buýt 02, 19, 01, 27.

Khám phá nhà ga trên đường Cát Linh-Hà Đông.

Ga Belt 3 nằm trong lối đi ngầm của Thanh Xuân. Có rất nhiều tuyến xe buýt kết nối trên đường Ruan Trai, cụ thể là 27, 29, 01, 02, 05, 19, 21B, 21A và 22C, 29 trong Đường hầm Ruanxi. Nằm ở ngã tư đường Nguyễn Trãi và Phụng Khoang. Hành khách có thể đi các tuyến xe buýt 39, 27, 02, 19, 01.

Ga Wanquan nằm trong Trạm xe buýt Xiadong cũ. Nó nằm ở vị trí thuận tiện để tạo điều kiện cho hành khách đi theo tuyến đường. Xe buýt, xe buýt đến trạm xe buýt Hedong, trạm Hedong nằm gần bệnh viện đa khoa Hedong. Hành khách có thể kết nối với các tuyến xe buýt 89, 01, 02, 27, 33 từ nhà ga.

Trạm La Khê gần ngã tư Lê Krong Tân-Quang Trung. Hành khách có thể đi các tuyến xe buýt 01, 02, 21A, 27 từ ga.

Ga Vạn Khê nằm giữa đường Quảng Trung và phố Ba La. Tại đây, hành khách có thể đi các tuyến xe buýt 91, 01, 02, 21A, 27 để chuyển.

Ga Yên Nghĩa là điểm dừng chân cuối cùng của tuyến đường, nằm ở phía trước bến xe Yên Nghĩa ở phố Quảng, tỉnh Hedong. Nhà ga có thể giúp hành khách kết nối các tuyến xe buýt đô thị, cũng như xe buýt liên tỉnh đến Huaping, Dingbian, Sun La, Qinghua, Kon Tum …- Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hạ Đông đã hoàn thành công việc xây dựng trên toàn tuyến Tại Trung Quốc, hơn 96%, hơn 95% thiết bị được nhập khẩu và lắp đặt đầy đủ, chiếm khoảng 85%.

Vào tháng 8, tổng thầu Trung Quốc đã điều chỉnh từng dự án lắp đặt, công việc cấp điện và cấp điện cho toàn tuyến, đoàn tàu nên kiểm tra toàn bộ tuyến trước khi kết thúc tháng này. Dựa trên kết quả kiểm tra, cơ quan chức năng sẽ quyết định khi nào đưa tàu vào sử dụng thương mại.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like