Giao thông

Hành khách mở cửa thoát hiểm của máy bay vào phòng tắm

Vụ việc xảy ra trên Vietjet Air VJ 175. Máy bay chở 202 hành khách nên cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) lúc 4.30 tối.

Theo thẩm quyền của người phụ trách sân bay phía Bắc, khi hành khách cất cánh khi máy bay cất cánh, hành khách ngồi trên ghế 3D của Nguyễn Thanh Chương (Sơn Tây Hà Nội) bất ngờ mở cửa thoát hiểm khẩn cấp và phao trượt. . Chương này giải thích rằng vì muốn tìm nhà vệ sinh, anh ta đã mở nhầm cửa.

Chuyến bay VJ 175 bị hoãn 3 giờ. Do sự cố, khu vực thoát hiểm không phù hợp với hành khách, vì vậy Vietjet Air đã phải cắt giảm 51 người cho chuyến bay tiếp theo để đảm bảo an toàn. Sau khi đến thành phố Hồ Chí Minh, máy bay VJ 175 đã phải tạm dừng hoạt động để thay thế phao, có giá hơn 10.000 USD.

Theo quy định của Nghị định số 147, trong lĩnh vực hàng không, hành khách mở lối thoát hiểm khẩn cấp có thể bị phạt 10-20 triệu đồng.

Mặc dù các hãng hàng không khuyên hành khách không nên mở cửa khẩn cấp, họ vẫn sẽ bị phạt lần trước, điều này sẽ ảnh hưởng đến an toàn hàng không và thiệt hại kinh doanh và nhiều hành khách khác.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like