Giao thông

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải: “Phi công nghỉ việc phải được thông báo trước bốn tháng để tránh nhầm lẫn”

Chiều 28/9, đại biểu Quốc hội Ruan Shicong và Thứ trưởng Ruan Guodong cho biết, lá thư phản ánh hành vi vi phạm tuyển dụng phi công Việt Nam của hãng hàng không Việt Nam, được truyền thông với báo chí Việt Nam. Đại diện ong yêu cầu tuyển phi công. Bộ Giao thông vận tải trả lời đại diện.

“Mỗi hãng hàng không đều có quy trình đào tạo và tuyển dụng phi công riêng. Dù có vi phạm hay không, các công ty đều được phép làm theo quy trình này. Chúng tôi đang kiểm tra”, Thứ trưởng Đồng nói.

Phi công không còn ảnh hưởng đến hãng hàng không. Ảnh minh họa: Đ. Sẵn sàng tham khảo Thông tư 21 của Bộ Giao thông vận tải, quy định phi công phải nghỉ trước ít nhất 120 ngày, vi phạm Luật Lao động (luật yêu cầu người lao động phải thông báo trước ít nhất 45 ngày) Thứ trưởng Đồng cho biết thông báo này phù hợp với thực tế. Theo yêu cầu, luật hàng không yêu cầu phi công phải là công nhân đặc biệt. Phải mất ít nhất 4 tháng để tuyển dụng phi công có kinh nghiệm, bởi vì phi công phải học các chiến lược an toàn, làm quen với các loại đường bay và thực hiện các quy trình mô phỏng chuyến bay. Trước đây, hãng hàng không sẽ cung cấp thông báo 6 tháng và sau đó Bộ Giao thông vận tải đã rút ngắn yêu cầu xuống còn 120 ngày. Ngoài ra, các phi công rời hãng hàng không trong mùa hè cao điểm hoặc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được khuyên nên thêm một tháng để duy trì hoạt động bay bình thường và tránh nhầm lẫn. Ông Dong nói thêm rằng vào cuối năm 2017, các chuyến bay của Jetstar Pacific đã bị phi công Do thiếu ảnh hưởng, Vietnam Airlines đã phải huy động phi công để giúp đỡ. Hai tháng trước, nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines (Vietjet) đã bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt tiếp viên, vì nhiều tiếp viên đã báo cáo nghỉ ốm, nhưng họ đã thuê các hãng hàng không khác.

“Hiện nay, tình trạng thiếu phi công trên thế giới là rất phổ biến, vì vậy việc tìm kiếm phi công rất tốn thời gian. Do đó, các quy định cai thuốc lá phải được điều chỉnh để mang lại lợi ích cho các cá nhân và cộng đồng. Người ta tuyên bố rằng nếu cơ quan kiểm tra bằng văn bản bày tỏ ý kiến ​​của mình, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tuyên bố. Giải thích. – Trái ngược với tuyên bố của người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải, người phụ trách trả lời thư trao đổi với VnExpress vào sáng ngày 29 tháng 9 thay cho Nguyễn Sỹ Cường, và ông Nguyễn Sỹ Cường tuyên bố rằng ông chưa nhận được tài liệu từ Ministèredes. Đào tạo, tuyển dụng phi công và kiến ​​nghị pháp lý cho giao thông vận tải. Bây giờ là thời gian để xuất hiện trước khi làm việc.

Vào tháng 7, đại biểu Quốc hội Nyyy Sy Cường đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, chỉ ra việc đào tạo và từ Vietnam Airlines Ngoài ra, có rất nhiều thiếu sót trong quá trình tuyển dụng phi công. Ngoài ra, yêu cầu phi công rời khỏi nhà với thông báo 120 ngày vi phạm Luật Lao động khiến phi công khó rời khỏi .

Đoan Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like