Giao thông

Trung Quốc đã vay hơn 250 triệu đô la Mỹ cho tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Vào chiều ngày 11 tháng 5, trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc, Chủ tịch Chen Deping và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự lễ ký kết năm văn kiện hợp tác. Bao gồm thỏa thuận cho vay ưu đãi của chính phủ để hoàn thành dự án đường sắt thành phố Hà Nội-Hadong giữa chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (Exim Bank).

Cho vay 250 triệu đô la trong quỹ bổ sung cho các dự án nêu trên. Đây là thỏa thuận được hai chính phủ đạt được cách đây ba năm và đã được ký kết chính thức. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông băng qua Hoong Pont. Ảnh: Giang Huy

Theo kế hoạch ban đầu, dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông được triển khai từ tháng 11 năm 2008 đến tháng 11 năm 2013, với tổng vốn đầu tư là 528,6 triệu USD. Tuy nhiên, dự án đã bị hoãn lại cho đến tháng 10 năm 2011 trước khi triển khai chính thức. Kể từ đó, chính quyền đã điều chỉnh tổng vốn đầu tư lên 860,8 triệu USD, tương đương hơn 18 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 300 triệu USD so với kế hoạch ban đầu. Các kỹ thuật và cơ sở hạ tầng của tàu đã được cơ bản hoàn thành. Các cấu trúc chính của 13 ga đường sắt trên cao cũng đã được hoàn thành. Nhà thầu đang xây dựng một tuyến đường sắt kết nối kho và đường sắt nhánh nội bộ với phần.

Chuyến tàu Cát Linh-Hà Đông đầu tiên đến Hà Nội

Tuy nhiên, sân ga, hàng rào, đường nội bộ, một số hạng mục và thiết bị của dự án đã hết hạn. Đại diện của nhà thầu EPC, Tập đoàn Cục Đường sắt Trung Quốc, tuyên bố rằng lý do của sự chậm trễ là thiếu vốn.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông dài gần 13 km, trong đó có 12 ga trên bầu trời. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành việc lắp đặt thiết bị vào cuối tháng 7 năm 2017, và bắt đầu vào tháng 10 năm 2017, và sẽ thực hiện 3 đến 6 tháng thử nghiệm. Dự án dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động thương mại vào quý II / 2018. -Doan Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like