Giao thông

Trung tâm giám sát đường cao tốc Xiu Lulong

Chiều 17/7, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng Quản lý đường bộ, Cục 4, Cục quản lý đường bộ Việt Nam, cho biết Hệ thống quản lý giao thông thông minh (ITS) đã sửa chữa đoạn đường bị hư hỏng của thành phố Hồ Chí Minh-Trường Lương. Việc xây dựng sẽ không ảnh hưởng đến giao thông đường bộ.

Chi phí sửa chữa ITS là khoảng 2,3 tỷ đồng từ Tổng cục quản lý đường cao tốc. Trong vòng hai tháng, nhà thầu sẽ thay thế camera, hệ thống điện, màn hình bị hỏng … đặc biệt là hệ thống phần mềm phải được các chuyên gia Hàn Quốc cài đặt lại.

Sau cổng thu phí đường cao tốc Trường Lương (Changan) tại thành phố Hồ Chí Minh-thành phố Tân An. Ảnh: Hoàng Nam .

ITS trên đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, đã đầu tư hơn 38 triệu đô la Mỹ bằng hỗ trợ phát triển chính thức của Hàn Quốc và vốn đối tác của Việt Nam, được đưa vào hoạt động năm 2015. Hệ thống được đặt tại quận Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, xã thành phố Phú Thái. Vị trí được kết nối với máy chủ, vận hành mạng, điều khiển giao thông, kết nối 38 camera (bao gồm cả camera dọc theo đường cao tốc và đường bộ) và bản đồ điện tử để báo cáo tình trạng giao thông trên tuyến.

Trung tâm có chức năng thu thập, xử lý và thông báo các hoạt động. Bộ phận bảo trì và giám sát của đường cao tốc có thể chủ động theo dõi và giải quyết các sự cố. Đồng thời, nơi này cũng có chức năng giám sát trật tự và an toàn giao thông đường cao tốc và ghi lại vi phạm, cung cấp thông tin cảnh báo cho hệ thống bản đồ điện tử dọc đường để tài xế hiểu.

Năm 2018, phần mềm STI xuất hiện sau khi hết thời gian bảo hành Lỗi, sau đó là phần cứng như máy ảnh, màn hình, nguồn, v.v. .., cũng bắt đầu xấu đi. Ông Nguyễn Văn Thành cho rằng, những vấn đề nêu trên đã gây khó khăn cho bộ phận quản lý đường cao tốc trong quá khứ vì không thể giám sát những chiếc xe trên đường, đặc biệt là trong trường hợp xảy ra tai nạn. — “Ngoài việc khôi phục ITS, bộ phận còn cung cấp công nghệ đổi mới phần mềm để giúp công nghệ chủ động mà không phải phụ thuộc vào các bộ phận đã cài đặt trước đó. Thành phố rất phù hợp và hiệu quả trong quản lý giao thông. .

Trung lộ Lương dài gần 62 km và có 4 làn xe. Đây là đường cao tốc đầu tiên. Ở phía nam, nó nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Long Dương và Thiên Giang. Trong một năm rưỡi, do hợp đồng mua bán. Sau khi chấm dứt và thu phí cầu đường, số lượng ô tô trên đường cao tốc tăng khoảng 31%, đạt mức cao nhất 51.000 xe mỗi ngày. Và mỗi đêm. Giao thông tăng đột ngột là một trong những lý do gây thiệt hại cho vỉa hè.

Đầu tháng 7 , Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất một kế hoạch cho chính phủ, hy vọng sẽ trả lại phí cho đường cao tốc càng sớm càng tốt. -He Jiang

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like