Giao thông

Đường cao tốc đầu tiên ở miền trung Việt Nam có nhiều ổ gà

Sau cơn mưa lớn vào ngày 5 tháng 10, bề mặt đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Châu cho thấy bong tróc và ổ gà ở nhiều nơi. Đặc biệt, đoạn qua Km 47 Đà Nẵng-Tam Kỳ có 5 ổ gà ở giữa đường ray. Vùng trũng lớn nhất rộng khoảng 30 cm, dài 50 cm và sâu 5 cm. – Đoạn đi qua Km 45 Tam Kỳ-Đà Nẵng, ở hướng ngược lại, vỉa hè được phủ 4 ổ gà, chỗ trũng lớn nhất dài 2 m, rộng gần 40 cm và sâu 10 cm, tất cả nằm trên đường ray ở giữa. Đoạn gà đi qua Km 45 Tam Kỳ-Đà Nẵng. Nhiếp ảnh: Hiếu Thành .

Tương tự, con đường từ 27 km đến 29 km có nhiều ổ gà rải rác, dài 10-20 cm. Một tài xế cho biết: “Polygonae đã xuất hiện vài ngày trước vì đây là đường cao tốc nên rất nguy hiểm và nếu được xử lý kịp thời thì có thể xảy ra.” .

Ông Nguyễn Tiến Thành – Giám đốc Hội đồng quản trị Đà Nẵng-Quang Người đứng đầu dự án đường cao tốc Ngãi (VEC) cho biết, đường cao tốc đã được đưa vào sử dụng hơn một năm trước. Trong cơn mưa lớn, chiếc xe đã được lái ở một số nơi, và chiếc xe tải đã đi hết lối đi lớn, khiến lớp bê tông nhựa bị bong tróc và gây ra sự gồ ghề. Ông Thành giải thích rằng khi tòa nhà đang thi công, lớp nhựa này không chỉ khoảng 3 cm và không cần phải cuộn, chỉ cần dán nó, nên rất dễ bóc nó. — Theo ông, tuyến đường trên chỉ được kết nối Có, nhưng xe tải hạng nặng đã qua rất nhiều phương tiện giao thông và VEC chưa triển khai thang tải trọng xe. Đơn vị sẽ sửa chữa các mảnh vỡ để đảm bảo an toàn cho xe, “Nếu thời tiết tốt, nó sẽ được hoàn thành vào ngày 9 tháng 10, và vẫn còn một số Vị trí cần giám sát sẽ được khắc phục hoàn toàn vào ngày 20/10 “. – Người phụ trách VEC cũng cho biết vì chỉ có 3 cm lớp lốp bị bong ra ở vị trí trên, việc sử dụng bánh xe rộng 25 cm” điều này sẽ chỉ khiến người lái xe Ngạc nhiên, không ảnh hưởng đến việc nâng cấp chiếc xe. “Nếu có lỗ tháo gỡ lớn, VEC sẽ lắp đặt biển báo giới hạn tốc độ để tổ chức đóng đường đua.

Một lỗ rộng 50 cm và sâu khoảng 10 cm. Nhiếp ảnh: Hiếu Thành .

Ông Thanh từ chối các lý do thiếu đảm bảo chất lượng và lý do cho nhiều hỗ trợ và ổ gà trên đường. Ông nói: “Nếu vấn đề nằm ở chất lượng của tòa nhà, sẽ có nhiều vị trí, Nhưng đây chỉ là địa phương. “Trước hiện tượng này, kỹ sư Trần Đan (Đà Nẵng, phó chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Cầu đường) cho biết, đường cao tốc đã hoạt động được hơn 5 năm vì” ổ gà “rất khó chấp nhận. Nó phải được thanh toán trên con đường này. Người lái xe thu phí đang làm khổ người vì họ không thể lái xe với tốc độ dự kiến ​​120 km / h và có một tai nạn giao thông tiềm ẩn.

Từ trên đỉnh, đường cao tốc đầu tiên ở trung tâm. Ảnh: Đắc Thanh .

Dan cho biết theo ý kiến ​​cá nhân của mình rằng cách giải quyết vấn đề khi các nhà đầu tư yêu cầu là “vá” tại điểm thoái vốn. Dan nói: “Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi cần sử dụng cách cắt trong không gian võng. Máy cắt cỏ cuộn đường ray xuống cuối con đường và sử dụng nó như một lớp san lấp. Đối với kỹ sư này, nhà đầu tư nên tổ chức một đoàn để kiểm tra toàn bộ tuyến đường và tìm ra lý do cho giải pháp chính xác. Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải phải can thiệp sớm để kiểm tra quy trình thi công tốc độ cao theo đúng quy định.

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2013, Đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Châu đã được khai trương và nó dài tới 131 km vào buổi chiều. Điểm đầu tiên là thị xã Tuy Loan (Hồ Vang, Đà Nẵng), điểm cuối cùng của xã Nghĩa Kỳ (Từ Nghĩa, Quảng Ngãi). Tổng mức đầu tư của toàn bộ đường cao tốc vượt quá 34,5 nghìn tỷ đồng. Dự án được thiết kế theo đường cao tốc loại A tiêu chuẩn với tốc độ 120 km / h, quy mô là 4 làn và chiều rộng đường vượt quá 24 m .

Đầu tháng 8 năm 2017, ngã tư Tuy Loan (Đà Nẵng) và Tam Kỳ (Quảng Đông Nam) đã mở. Xe kỹ thuật và vận hành. Đầu tháng 9 năm 2018, đoạn dài 74 km từ Tam Kỳ đến Quảng Ngãi đã chính thức được khai trương. Đây là đường cao tốc đầu tiên ở khu vực miền trung.

Đắc Thanh-Nguyễn Đông

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like