Giao thông

Kiểm soát viên nhận lỗi từ máy bay trực thăng và tai nạn máy bay Vietnam Airlines

Chiều ngày 21/11, ông Hà Hữu Tuệ, người đứng đầu bộ phận quản lý chuyến bay của Không quân, cho biết, như một phần của kế hoạch bay huấn luyện, chiếc trực thăng Mi 172/423 đã cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 29/10. Hệ thống phòng không có sẵn. Bộ đã ban hành một thông báo cụ thể cho cơ quan kiểm soát không lưu.

Mi 172/423 báo cáo đã giảm số lượng máy bay Airbus A321 HVN 1367, số lượng Vietnam Airlines (VNA) bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Huế vào ngày 29 tháng 10, quân đội đang điều tra chuyến bay của trực thăng này Kiểm soát hoạt động của thiết bị.

Báo cáo sơ bộ của Công ty quản lý chuyến bay Việt Nam cho biết, thất bại là trách nhiệm của chỉ huy quân sự chịu trách nhiệm về chuyến bay. Ông Xuân Thành, Giám đốc Cục Hàng không Việt Nam, cho biết thông tin này là không có cơ sở. Bộ phận hàng không đã thành lập một nhóm điều tra để xác định nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm của các nhân viên có liên quan. Hiện tại, có một bộ điều khiển không lưu dưới sự hướng dẫn của ACC HCM và đã nhận trách nhiệm về hiệu suất kém trong các phi hành đoàn. Tuy nhiên, việc xử lý vẫn chưa chờ kết luận chính thức của cuộc điều tra.

Ngoài các hoạt động quân sự và huấn luyện, có 1.500 chuyến bay hàng không dân dụng trên không phận Việt Nam mỗi ngày. Phó tổng giám đốc của công ty Đoàn Hữu Ga cho biết: “Sự phối hợp công việc rất nhịp nhàng, nhưng trước đây là phán đoán chủ quan hoặc phán đoán sai của người điều hành chuyến bay. Chúng tôi sẽ kiểm tra lỗi.” Thông tin chuyến bay, thông tin thêm.

– Vào ngày 21 tháng 11, Bộ Hàng không Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp với nhiều bộ phận công nghiệp và không quân để thảo luận về các giải pháp phối hợp các hoạt động hàng không dân dụng và quân sự. Trong ngắn hạn và dài hạn, bởi vì tất cả các sân bay ở Việt Nam được chia sẻ giữa dân sự và quân sự. Trong tương lai gần, cần xem xét lại các quy định về phối hợp các hoạt động dân sự và quân sự tại các sân bay và liệu việc thực hiện các điều khoản phối hợp có tuân thủ quy trình hay không.

Trước đó, vào ngày 29 tháng 10, khi máy bay Air321 A321 được lệnh cất cánh sau 9 giây, chỉ huy chuyến bay quân sự cũng ủy quyền cho trực thăng Mi 172/423 cất cánh.

Khi HVN 1376 rời khỏi mặt đất, phi hành đoàn nhìn thấy chiếc trực thăng. Cắt trước. Theo ước tính ban đầu, hai thiết bị cách nhau khoảng 60 mét. Tình huống này khiến phi hành đoàn VNA chậm lại và bay lên độ cao 152 m.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like