Giao thông

Xe ngủ đâm vào vách đá, 5 người chết

Chiếc xe tải đầu giường lăn qua khoảng 20 mét trong vực thẳm. Ảnh: Trần Hòa .

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 11/7, tài xế Mai Hải Nam (39 tuổi, nhà Thanh Hóa) đã mở một chiếc giường khách với 40 người (trong đó có 9 trẻ em) trên 14C , Lái xe từ Bắc xuống Nam. Khi đến đèo Ngọc Vin (xã Ro Koi, huyện Sa Thay, tỉnh Guntum), chiếc xe đã lao ra khỏi vách đá.

Nơi xảy ra tai nạn. Video: Trần Hoa-Thanh Huyền .

Tại hiện trường, độ sâu khoảng 20 m, nhưng từ đường đến vị trí xảy ra tai nạn xe hơi là gần 50 m. Xe bị biến dạng. Do vết thương qua đường, việc tiếp cận nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Hàng chục lính cứu hỏa Kon Tum đã phải sử dụng máy cắt khung gầm để đưa những người chết và bị thương ra khỏi xe.

Hàng chục người quay lại tìm nạn nhân. Nhiếp ảnh: Trần Hòa .

“Xe quá hẹp, chúng tôi phải cắt một vài chiếc xe và đổi từng vị trí để kéo nạn nhân ra ngoài”, Ruan Xuanxiang, trưởng phòng an toàn đường bộ cho biết. Từ tỉnh Kon. Tum cho biết. Vào lúc 11:00 sáng, nhà chức trách ghi nhận 5 trường hợp tử vong (2 nam, 3 nữ, 7-60 tuổi), trong đó có 2 trẻ em. 35 người bị thương đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Yuhai và Bệnh viện tỉnh Quintan. Hầu hết nạn nhân của Thanh Hóa, Đăk Lăk, Kon Tum, Nghệ An, Ninh Bình ………… >> Ảnh: Hiện trường vụ tai nạn

“Khi vụ tai nạn xảy ra, một nạn nhân nghĩ đó là người quá cố, nhưng nó rất khẩn cấp. Tình hình quá khẩn cấp “, ông Ruan Dengting, Giám đốc Văn phòng Phó Ủy ban Nhân dân tỉnh, nói.

Tài xế Mai Hải Nam cũng bị đa chấn thương và đang được Cục Phẫu thuật điều tra. Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hội. Ban đầu, tài xế thông báo phanh.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sassai, cho biết chiếc xe đã đến Lei từ Qinghua. Khu vực xảy ra tai nạn là biên giới, cách trạm bảo vệ rừng vài km và tín hiệu điện thoại yếu.

Nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Ngọc TAG .

Phó Thủ tướng thường trực của Ủy ban An toàn đường bộ Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu Tỉnh trưởng tỉnh Kon Tum dẫn đầu lực lượng cứu hộ đưa ra các nạn nhân bị mắc kẹt trong xe. Ngoài ra, sở y tế đã huy động nhiều binh sĩ nhất để chữa trị cho các nạn nhân bị thương, cảnh sát tỉnh đã kiểm tra tài xế nồng độ cồn và ma túy và khẩn trương điều tra nguyên nhân.

Có một tai nạn trong vị trí của chiếc xe. Ảnh: Google Maps. Trần Hòa-Xuân Ngọc-Phước Tuấn-Đăng Khoa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like