Giao thông

Khách hàng đến ga để đặt vé tàu trực tuyến

Trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress, Phó trưởng ga Hà Nội, bà Phùng Thị Lý Hà, cho biết từ 8 giờ sáng ngày 1 tháng 12, ga Hà Nội bắt đầu bán vé tàu trực tuyến. Hành khách chỉ cần truy cập www.dsvn.vn để tìm kiếm. Đúng nơi, sau đó chọn địa điểm, thời gian, địa điểm và phương thức thanh toán.

Sáng ngày 1/12, nhiều người đã đến ga Sài Gòn để đặt vé trực tuyến. Ảnh: HC

Theo báo cáo từ Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù ga Sài Gòn không bán vé trực tiếp cho hành khách, nhiều người vẫn đến ga để đặt vé trực tuyến để “chắc chắn” nhưng không còn cảnh nào nữa. Bận rộn như mọi năm.

“Không đông, hôm nay tôi đi ra ngoài. Tôi mất hơn nửa ngày để dò dẫm trên máy tính miễn phí, vì vậy tôi có một vé đi ăn ở Qinghua. Năm mới, Sang nói:” Tuy nhiên, một số hành khách nói rằng ngay cả khi mạng không đông, họ không thể đặt trước. “Tôi muốn mua vé để đi đến Quảng Nghi, nhưng tôi đã có thể đặt vé từ sáng. Theo hướng dẫn trên trang web, tôi bấm vào ô trắng để đặt chỗ, nhưng máy tiếp tục hiển thị lỗi, và sau đó bảo tôi đưa cho tôi tất cả các vé, vì vậy Tôi cũng không biết phải làm gì, “Letan, một người dân ở quận Pingtan nói.

Ông Đoàn Duy Hoach, Phó tổng giám đốc Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress rằng từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng, số lượng thuê bao trực tuyến thành công qua hệ thống Bắc-Nam đã vượt quá 7.000, thậm chí lên tới 11.000 Và truy cập được đăng ký trên hệ thống.

Khoảng 5% hành khách đã đăng ký thành công đã thanh toán trực tuyến và phần còn lại được thực hiện thông qua các hình thức khác. Theo ông Hoach, không có sự tắc nghẽn nào được ghi nhận vào ngày đầu tiên vì hệ thống có thể tải xuống 2 triệu người để đăng ký cùng một lúc.

Về cách bán vé trực tuyến năm nay, chị Hà cho biết, sau khi ngồi được vài phút, hành khách có thể đặt tàu như thế này, sau đó trung tâm sẽ gửi mã, hành khách có thể thanh toán trực tuyến qua thư và ngân hàng, sau đó lấy mã đến ga. Và nhận được một vé tàu. Bà Hà cho biết: “Ngoài ra, sau khi đặt vé Tết trực tuyến thành công, hành khách có thể đến trực tiếp phòng vé của nhà ga và lấy vé ngay.” Trong dịp Tết Nguyên đán, Ga thường gặp khó khăn trong việc đáp ứng mọi nhu cầu, vì vậy hành khách nên chọn phương thức đặt vé trực tuyến trước. Vì vậy, để không lãng phí thời gian, năng lượng và tránh đông đúc. … Bán vé Tết trực tuyến sẽ bắt đầu từ hôm nay cho đến Tết. So với cách mua vé thông thường, giá vé Tết trực tuyến là từ 10% đến 17% trong năm nay.

– Bắt đầu từ sáng nay, hành khách muốn mua vé Tết, vui lòng truy cập http://www.dsvn.vn/#/xephang để đặt chỗ.

Thông thường, bạn có thể đặt tối đa 4 địa điểm mỗi lần đặt trực tuyến. Hiện tại, việc bán vé trực tuyến chỉ giới hạn ở những hành khách mua vé cá nhân, bao gồm người cao niên (giảm giá 20%), trẻ em (giảm 50%) và sinh viên (giảm 10%). Những người thụ hưởng chính sách xã hội khác phục vụ tại ga Tonglang có thể đỗ xe để đón và trả khách. -Đối với vé đã chọn, hành khách phải nhập tất cả thông tin như tên đầy đủ, số ID (hoặc hộ chiếu) và chi tiết vé như số điện thoại và email. Nếu bạn được hưởng giảm giá, bạn phải nhập đúng đối tượng giảm giá. Sau khi nhập đủ thông tin bằng cách sử dụng vé đã chọn, hệ thống sẽ cung cấp cho khách hàng mã đặt chỗ ở trạng thái “chờ thanh toán”. Ngoài ra, bạn có thể truy cập liên kết http://www.dsvn.vn/#/huongdan để được hướng dẫn cụ thể.

Bà Đỗ-Hữu Công

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like