Giao thông

Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập 5 bến taxi tại trung tâm

Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, vừa cho phép Quận 1 phối hợp với Hiệp hội Taxi Thành phố. Theo đề xuất này, một khu vực dự án và Bộ Giao thông Vận tải sẽ được thực hiện để tư nhân hóa đầu tư 5 điểm thu gom taxi ở khu vực miền Trung. vận chuyển. Thời gian lái xe là 6 tháng.

Ủy ban nhân dân quận 1 phải phối hợp với các bộ phận liên quan để đảm bảo trật tự và an toàn trong quá trình triển khai, an toàn đường bộ và sự xuất hiện của taxi. Chương trình. Đồng thời, tổ chức đánh giá kết quả thực hiện để lãnh đạo thành phố có kế hoạch nhân rộng mô hình này trong tương lai.

HCM hiện có khoảng 11.000 taxi truyền thống. Ảnh: Hữu Công

Theo Bộ Giao thông vận tải, một trung tâm đón taxi đã được thành lập tại trung tâm để khắc phục tình trạng taxi dừng và lên xuống không đúng chỗ, đặc biệt là ở những khu vực du lịch quá đông đúc. khu vực. Tại khu vực Bến Nghệ và Bến Thành, phương thức vận chuyển này đã dần được giải quyết.

Theo thống kê của sở, thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng 11.000 đầu taxi truyền thống, chưa kể hơn 5.000 taxi Grab và Uber. Do không có chỗ đậu xe, hầu hết các xe taxi đều sử dụng nhà hàng, khách sạn và khu vực phía trước đường làm nơi nhận và nhận hành khách, khiến mật độ giao thông của trung tâm càng đông đúc. .

Ở một số tuyến đường trung tâm, như Bùi Thị Xuân, Tôn Thất Tùng, Hai Bà Trưng, ​​Pasteur, Nguyễn Thị Minh Khai, Công Quỳnh, Nguyễn Trãi … mật độ taxi rất dày đặc. Ngay cả trên đường, có nhiều nơi để taxi hơn ô tô.

Trong một cuộc họp với Huyện ủy Tân Bình và Bí thư Thành ủy Dinh vào sáng ngày 12 tháng 12, Ratang nói rằng có hàng ngàn chiếc xe cho thuê trong khu vực cấm đỗ xe. Ô tô là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng nhất của giao thông nặng. Bí thư Đảng ủy thành phố yêu cầu Cục trưởng Cục Môi trường và Giao thông vận tải thuộc Bộ Tài nguyên khẩn trương tìm kiếm đất sạch để xây dựng bãi đỗ xe thông minh.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like