Giao thông

Tập trung giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Bắc Nam

Ngày 17/7, Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu trên khi kiểm tra công tác rà phá bom mìn đường Bắc – Nam hiện nay phía Đông tỉnh Ninh Bình, ông cho biết: “Núi Tông Mai (Ninh Bình) – Quốc lộ 45 (Thanh Hòa), đề nghị Bộ GTVT khẩn trương phối hợp với các bộ ngành liên quan, đặc biệt là các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa thu dọn hiện trường, cố gắng khởi công trong tháng 8. Phải tập trung khắc phục ngay một khâu khó khăn ”. Ảnh: Doãn Bắc

Đầu tư đường Caobo-Meisen, Meissen-đường 45 có vai trò đặc biệt quan trọng, đã được Quốc hội cho phép sử dụng vốn đầu tư công, vì vậy Phó Thủ tướng yêu cầu tiến độ thực hiện. Đồng Kiến Hoa cho biết: “Một khi con đường này được hình thành và kết nối sẽ tạo ra môi trường đầu tư tốt và huy động thêm nguồn lực cho nhiều nơi trên đất nước. Những nơi này hiện tại là nơi con đường này đi qua.” – Bộ GTVT chịu trách nhiệm chính Ba dự án phần đầu tư đã nhanh chóng triển khai các thủ tục phê duyệt, điều chỉnh, qua năm dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã được phê duyệt thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán. Bộ phải đẩy nhanh tiến độ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, đảm bảo công khai, minh bạch và lựa chọn được nhà đầu tư đủ năng lực. – – Báo cáo với Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình, ông Nguyễn Ngọc Thạch, UBND tỉnh cho biết tỷ lệ GPMB đoạn Cao Bồ-Mak Shan đạt 95%, phần còn lại sẽ hoàn thành 7 trong tháng tới.

Đoạn 45 đường Maishan, tỷ lệ GPMB tỉnh Ninh Bình là 83%; tỉnh Thanh Hóa là 70%, so với tiến độ của dự án thì tỷ lệ này là rất chậm. – Nhà thầu Đại diện nhà thầu khẳng định nếu bàn giao mặt bằng thì đơn vị thi công sẽ huy động thi công. Dự án sẽ hoàn thành tuyến đường Núi Cao Ba Mai vào tháng 9 và hoàn thành vào tháng 12.

Dự án đường cao tốc Bắc Nam được ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2017-2020 đối với dự án cấp quốc gia, tổng mức đầu tư điều chỉnh là 10.081,6 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách là 76,461 tỷ đồng, còn lại là vốn ngoài ngân sách.

8 dự án gồm: Maishan-Quốc lộ 45, Quốc lộ 45- Vũ Sơn, Vũ Sơn-Diễn Châu, Diễn Châu-Bãi Vọt, Nha Trang-Cam Lâm, Cam Lâm-Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây. – Tháng 6 năm 2020, Quốc hội quyết định chuyển đầu tư công vào 3 dự án Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây và Mai Sơn-Quốc lộ 45.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like