Giao thông

Con đường gần 14 tỷ đô vừa hoàn thành, sạt lở, nứt nẻ

Đường Donghai dài 1,3 km, tổng vốn đầu tư gần 14 tỷ đồng. Ảnh: Giang Chinh-Dự án cải tạo, hiện đại hóa đường Donghai 2, quận Haian (thị xã Hải Phòng), có tổng chiều dài 1,33 km, từ ngã ba Kaolong đến cổng trường Tiểu học Donghai 2, lộ giới hơn 6m. Công trình có tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng và đã đi vào hoạt động cuối tháng 1 vừa qua.

Tuy nhiên, vỉa hè xuất hiện hai chỗ bị xệ và nứt. Vị trí đầu tiên nằm giữa đường, sâu 6 cm, đường kính xấp xỉ 0,6 m. Điểm còn lại rộng khoảng 4 mét vuông, mặt đường chằng chịt vết nứt.

8/3, Ông Trần Huy Vinh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Cải thiện Vệ sinh môi trường Hải Phòng. Còn giám sát công trình) cho rằng, nhà thầu cần sửa chữa ngay các điểm lún, nứt. Nhà thầu cho rằng do đất đá tơi xốp, mưa trong quá trình thi công, đọng nước nên việc gia cố mặt đường không được chặt đồng đều, xe tải trọng lớn qua lại với mật độ cao. Các vết nứt và va chạm xuất hiện mỗi khi bạn vượt xe. Ảnh: Giang Chinh

Ông Vinh cho biết, đường Đông Hải được thiết kế chịu lực 10 tấn. Tuy nhiên, hơn một tuần nay, sau khi thành phố cấm xe trên 3,5 tấn đi vào đường Nguyễn Bỉnh Kỉnh, nhiều xe tải có trọng tải từ 20 đến 30 tấn đã phớt lờ biển báo này. Cấm đi qua đường này để đến điểm tập kết trong khu công nghiệp và cảng Đình Vũ.

“Nếu tình trạng này không được giải quyết thì dự án hiện đại hóa đường Đông Hải sẽ phải gánh chịu rất nhiều chi phí vì đường đã hư hỏng rồi, nhà thầu lo lắm. Ông Vinh nói:” Không biết bao giờ mới nghiệm thu bàn giao được. . ——Phần còn lại ở giữa đường bị lún sâu 6 cm, ảnh: Giang Chính-Đông Hải Dự án cải tạo đường thành phố Hải Phòng Dự án Nâng cấp gói thầu giai đoạn I A2, tổng mức đầu tư là 13,884 tỷ đồng sẽ được sử dụng cho các khoản vay hỗ trợ phát triển chính thức của chính phủ Nhật Bản và vốn đầu tư tương đương vốn tại thành phố Hải Phòng.

Đã thành lập ban quản lý dự án cải thiện vệ sinh môi trường thành phố với tư cách là chủ đầu tư, đảm nhận nhiệm vụ quản lý và giám sát Các nhà thầu thi công gồm: Liên danh Công ty Xây dựng Giao thông 8, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Việt Nam và Công ty Xây dựng Bạch Đằng, Bộ phận giám sát là Liên danh Nippon Nippon.

Giang Chinh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like