Giao thông

Hơn 4,8 nghìn tỷ đồng vốn xây dựng đường mới trên cầu đi bộ Tân Sơn Nhất

Tổng mức đầu tư của dự án vượt 4,8 nghìn tỷ đồng, tăng 3,4 nghìn tỷ đồng. Cụ thể, chi phí xây dựng vượt 1.735 nghìn tỷ USD, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư vượt 2,64 nghìn tỷ EUR, và phần còn lại là quản lý dự án, tư vấn và chi phí khẩn cấp … Lý do thay đổi quy mô dự án là Bộ Truyền thông đã phê duyệt điều chỉnh Johor Bahru. Sân bay có kế hoạch xây dựng thêm một nhà ga T3 vào năm 2030 – tăng gấp đôi công suất của sân bay (50 triệu hành khách mỗi năm), do đó làm tăng áp lực giao thông quanh sân bay.

Tuyến đường của hàng rào Conghua gần sân bay Tân Sơn Nhất thường rất đông đúc. Ảnh: Thanh Nguyen .

Dự án này không còn giống như năm 2016 (được ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt), bao gồm bốn đoạn đường với 4 làn xe và chiều rộng 20-22 m. Điều chỉnh trong 5 phần. Với thang 6 chiều, chiều rộng 29,5-48 m. Thời gian đến năm 2024.

Tổng chiều dài khoảng 4,4 km. Tuyến đường của con đường mới là: Chen Guohuan-Shenglong-Military Post (Phan Thiết Dieppe) -18th Road-C2 Road-Huanghe Tan-C12-Ho Hua Street.

Công trình đường bộ sẽ thực hiện phủ xanh, chiếu sáng, thoát nước và các dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật khác. Ngoài ra, dự án còn xây dựng một đường hầm ngầm mới tại ngã tư Trần Quốc Hoan-Phan Thục Diệp và Trường Chính-Tân Kỳ Tân Quý. Phó chủ tịch ủy ban nhân dân Trần Vĩnh Tuyền (chủ tịch ủy ban đánh giá TP HCM) kết luận: chất lượng đủ điều kiện để đệ trình đánh giá và quyết định cho cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh chính sách đầu tư và thực hiện các bước tiếp theo. Trong báo cáo cho nhà đầu tư.

Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án đã cập nhật đơn giá đất mới của Phòng Bồi thường và Khai hải quan quận Tân Bình, và giá đất vượt quá 156 triệu đô la Mỹ. Đối với VND mỗi mét vuông, giá bồi thường nhà ở gần 7 triệu đồng mỗi mét vuông.

Hữu Nguyễn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like