Giao thông

Hơn 33 nghìn tỷ đồng Việt Nam xây dựng đường cao tốc ở phía tây

Con đường chạy từ thành phố Shimoda đến Kiên Giang, qua Hậu Giang, Sóc Trăng và điểm xuất phát của thành phố đến Địa điểm Bắc. — Giai đoạn đầu tiên của tuyến đường này dài 225 km, rộng 17 mét, bốn làn xe, tốc độ 80 km / h, dải giữa … Tổng số tiền cao hơn, dự kiến ​​là 33,2 nghìn tỷ đồng từ quyên góp Vốn và vốn. Chính phủ xem xét .

Bản đồ đường cao tốc Shimoda-Rakhia-Bakliu (đường màu đỏ). Ảnh: Công ty quản lý và phát triển dự án hạ tầng giao thông Cửu Long

Ông Trần Văn Thị, Tổng giám đốc Công ty quản lý và phát triển dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, cho biết Bộ Giao thông vận tải đã chuẩn bị báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án. Và sẽ được hoàn thành vào tháng Bảy. Sau khi thủ tục hoàn thành, dự án sẽ bắt đầu vào năm 2024. Và hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2026.

Ông Thi nói rằng đường cao tốc Shimoda-Rahjaya-Bakliu phù hợp với kế hoạch và hướng phát triển của giao thông vận tải phương Tây, và phục vụ chiến lược phát triển. Phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa đảm bảo an ninh quốc gia và quốc phòng. Đồng thời, dự án góp phần cải thiện và hiện đại hóa mạng lưới đường bộ, nó kết nối Campuchia và các khu vực và quốc gia Đông Nam Á.

Đây là một dự án khu vực trong lĩnh vực hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, kết nối trạm biên giới quốc tế Xa Xia (thành phố Shimoda, thành phố Jianjiang) với quốc lộ 1A và quốc lộ N1. Đồng thời, đường cao tốc sẽ kết nối tuyến đường đông nam-dài và dài của thành phố Hồ Chí Minh và hai tuyến đường tây nam-bắc Hồ Bình Minh-Ville-Longan-Tongtap – CanPoésie-Kiên Giang .— – Vào ngày 18 tháng 5, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh lịch đầu tư đường cao tốc vào năm 2030. – Ở phương Tây, nhiều tuyến đường đang được thúc đẩy và phát triển. Đặc biệt, đường cao tốc Luther-Rakhsui, dài 91,5 km và có giá hơn 6,3 nghìn tỷ rupiah, sẽ mở cửa vào cuối tháng 9. Cho đến cuối năm nay. Đường cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ dài 23 km và có chi phí hơn 4,8 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Công trình sẽ bắt đầu vào tháng 10 và sẽ được mở vào cuối năm tới.

– Đường cao tốc ngang thứ hai dài 155 km (Châu Đốc – Cần Thơ) -Soc Trang) nên được đầu tư dưới hình thức hỗ trợ phát triển chính thức và ngân sách, với ngân sách ước tính 30 nghìn tỷ đồng, bắt đầu từ năm 2023 Và kết thúc trong vòng ba năm.

Và hai con đường khác bao gồm: An Hữu-Cao Lãnh dài 28 km, qua tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp, ngân sách thực hiện vượt 5,5 nghìn tỷ đồng Việt Nam, và có kế hoạch đầu tư vào năm 2021-2025; 26 km, với số vốn 4,5 nghìn tỷ đồng Việt Nam, nối liền Cao tốc Nam-Giang Giang.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like