Giao thông

CSGT sẽ hạn chế cấu hình biển báo đường bộ

Đây là một trong những mục tiêu của dự án “Đầu tư lắp đặt camera giám sát, kiểm soát, quản lý trật tự an toàn giao thông và xử lý vi phạm hành chính” do Bộ Cảnh sát giao thông xây dựng. — Vì vậy, đối với tất cả các trường hợp vi phạm giao thông, camera giám sát sẽ được lắp đặt trên các tuyến đường được ghi lại để làm bằng chứng điện tử. Cảnh sát dành rất ít nỗ lực để xử lý các lỗi chỉ có thể phát hiện ra thông qua quan sát, chẳng hạn như vi phạm rượu, ma túy và gánh nặng.

Hiện chưa có thời gian chính xác để hoàn thành và triển khai dự án, nhưng người phụ trách cục cảnh sát giao thông cho biết dự án đã được trình lãnh đạo Bộ Công an xem xét, điều chỉnh, bổ sung. Nếu hệ thống camera giám sát được lắp đặt trên toàn quốc thì việc này sẽ sớm hoàn thành.

“Hiện tại, công an chỉ làm nhiệm vụ tuần tra, quản lý, chỉ huy các đội, giải quyết tai nạn. Vấn đề giao thông là chính”, Đại tá Đỗ Thành nói. Ngày 20-10, Phó Cục trưởng Cục CSGT Bình Bình

Vụ CSGT xử phạt vi phạm giao thông khu vực thu phí đường bộ, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, ảnh, Bá Đô

về việc tránh tiêu cực Phương án và hình ảnh tiêu cực của CSGT trong quá trình xử phạt Ngoài việc ngăn chặn CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường, chuyên án còn dự kiến ​​trang bị camera ghi lại toàn bộ quá trình tuần tra của CSGT. Để đáp ứng kỳ vọng trên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cùng chủ trì thử nghiệm camera lắp trên xe tuần tra của cảnh sát, định vị trên đường, sau đó đưa về trung tâm. Xe cảnh sát hỏi cấp dưới của anh có làm nhiệm vụ không và đi về hướng nào, trong trường hợp khẩn cấp có thể theo dõi và điều phối từ đó. .

Cũng liên quan đến vấn đề này là dự luật đặt mua bảo hiểm vừa được Bộ Công an trình Quốc hội cũng khuyến nghị tích hợp hệ thống camera của quân đội và địa phương và chuyển giao cho Bộ Quốc phòng. Bộ Công an. sự quản lý. Nó được cho là có thể giúp cho việc khai thác, sử dụng chung nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tối đa cảnh sát giao thông trên đường … – Theo thông báo số 65 của Bộ GTVT có hiệu lực ngày 5/8, Công Có ba hình thức kiểm soát có thể xử lý vi phạm trên đường, bao gồm tuần tra, kiểm soát di chuyển; lập trạm xử lý tại trạm hoặc một địa điểm nào đó trên đường; điều động, kiểm soát giữa trạm kiểm soát hoặc trạm kiểm soát hoặc trạm Tuần tra giữa.

Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ khoảng cách có thể thiết lập các điểm kiểm soát trên đường. Đặc biệt trên đường cao tốc, CSGT không lập trạm dừng xe để xử lý vi phạm mà chỉ tuần tra ô, lập chốt kiểm tra ở hai đầu, tức là ra vào trạm. Từ đường cao tốc, đảm bảo an toàn tại trạm thu phí.

Trên hầu hết các tuyến đường cao tốc, cục cảnh sát giao thông đã mua hàng trăm camera giám sát tự động, một số camera có thể phát hiện hơn chục lỗi như chạy quá tốc độ, lấn làn, vượt ẩu, đỗ xe, không thắt dây an toàn … Cơ quan chức năng cũng trừng phạt người dân rất dã man qua những hình ảnh do người dân cung cấp qua các kênh tin tức, mạng xã hội.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like