Giao thông

Người dân liều mình qua cầu treo

Cầu treo của xã Trung Xuân bắc qua sông Luông nối bản Piềng Phô (trung tâm xã) với các bản Môn, Mường, Cạn, Phùng. Cầu khởi công từ đầu năm 2013, dài 127 m, rộng 2,5 m, vốn đầu tư 6,8 tỷ đồng, dự kiến ​​thông xe vào tháng 6/2014 nhưng đã bị hoãn lại. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sơn (chủ đầu tư) phát hiện nhà thầu Công ty cổ phần xây dựng Đông Bắc (TP Thanh Hóa) mắc nhiều lỗi kỹ thuật. -Cầu treo Trung Xuân được đầu tư theo quy hoạch 30a của Chính phủ mắc nhiều lỗi kỹ thuật nên giữa thân cầu vồng cao bất thường. Ảnh: Lê Hoàng .

Hai sợi cáp lớn (loại chính) dài 3-4 m nên bị thiếu cáp. Theo thiết kế, mỗi đầu cáp dùng khóa 9 sợi cáp nhưng nhà thầu chỉ có thể khóa 5 sợi cáp. Ngoài ra, mối nối giữa các thanh ray của cầu cần được cố định nhưng nhà thầu nên hàn vào khuôn. Cầu treo giữa cao bất thường.

Sau khi phát hiện nhiều sai sót kỹ thuật, vào tháng 9 năm ngoái, UBND huyện Quan Sơn đã đình chỉ thi công để nhà thầu sửa chữa. Mặt cầu chưa sử dụng được và không có lan can, nhưng bất chấp nguy hiểm, hơn một tháng nay, người dân địa phương tự nguyện trải thêm ván mỗi ngày để đi lại. -Theo chủ đầu tư, trong thiết kế thiếu số lượng đệm cáp và chiều dài cáp cầu. Ảnh: Lê Hoàng .—— Ông Lu Wenkui, bí thư kiêm chủ tịch UBND thị xã Telangxuan, cho biết nhà thầu bỏ dự án do UBND huyện đình chỉ thi công. , Không ai xem. Thành đã rào ở hai đầu cầu để ngăn người dân qua lại, nhưng vào mùa mưa, bè và cầu khỉ bị lũ cuốn trôi. Tuy nhiên, nếu ban ngày người dân chặn đường dẫn lên cầu thì ban đêm họ sẽ phá bỏ để đến đó. Quan Sơn khẳng định: “Về phần lớn, trách nhiệm về chất lượng, an toàn của công trình thuộc về nhà thầu thi công. UBND huyện và Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) làm việc với họ … để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan”. — Vào mùa mưa, không có đường qua sông, nên bất chấp nguy hiểm, người dân địa phương phóng đường mòn. Nhiếp ảnh: Lê Hoàng. Theo ông Mou, UBND huyện sẽ yêu cầu nhà thầu nhanh chóng khắc phục các lỗi kỹ thuật để thi công hoàn chỉnh cầu treo dân sinh để sớm đưa vào sử dụng. Ngoài ra, nhà trường yêu cầu chính quyền xã Tronxuan lập rào chắn hai bên cầu và cử người canh gác ngày đêm để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like