Giao thông

Bộ GTVT xóa ý kiến ​​đề nghị xe “chộp” phải trang bị hộp đèn như taxi

Trong dự thảo, Bộ GTVT quy định các xe hợp đồng điện tử (như Grab, Go-Viet) không phải lắp hộp mềm trên nóc xe như khuyến cáo của Bộ Đường sắt trước đây, nhưng yêu cầu vật liệu phản quang bên trong xe phải ghi “Xe hợp đồng” .

– Đại diện ban biên tập cho biết, nội dung trên được đưa ra sau khi Bộ GTVT đồng ý chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc dỡ bỏ hộp đèn nóc xe ô tô chở người ít sử dụng. Tại cuộc họp chính phủ vào cuối tháng 7, không nên có quá 9 ghế.

Trước khi ký hợp đồng điện, biển “Xe hợp đồng” sẽ được dán ở bên phải cửa sổ. Kích thước tối thiểu 6 x 20 cm “đảm bảo nhận dạng xe ben. Ảnh: Xuân Hòa. – Bộ GTVT cũng đề nghị các công ty, hợp tác xã sử dụng hợp đồng điện tử nên thành lập bộ phận quản lý, giám sát an toàn giao thông đường bộ.- Trong nhiều dự án trước đây, Bộ GTVT đề xuất lắp hộp đèn trên nóc xe hợp đồng điện tử, hộp đèn có ghi dòng chữ “Xe hợp đồng”, kích thước hộp đèn tối thiểu là 12 x 30 cm, tương thích với hình thức thuê xe truyền thống. Ô tô thì phân biệt được — Tuy nhiên, tại cuộc họp về an toàn giao thông đường bộ với địa phương 6 tháng đầu năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu hủy đề xuất sử dụng công nghệ thay thế lắp đặt hộp đèn để quản lý. Cả nước có 866 đơn vị vận tải và hơn 36.800 phương tiện tham gia thí điểm hợp đồng điện tử, trong đó TP.HCM có 506 công ty, 3 nhà cung cấp phần mềm, 21.600 phương tiện, Hà Nội có 354 đơn vị vận tải và 7 nhà cung cấp phần mềm. Hơn 15.000 đầu xe, hiện xe hợp đồng điện tử chỉ có phù hiệu nhỏ trên xe, không có đường gờ trên nóc nên cơ quan chức năng và hành khách khó phân biệt với taxi truyền thống.

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like