Giao thông

Ra mắt tàu điện ngầm 1

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng ban quản lý đường sắt của Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR), phát biểu tại buổi lễ: “Nhập khẩu đoàn tàu từ TP.HCM là một khâu quan trọng từ xây dựng, lắp đặt đến vận hành thử nghiệm.” Sáng nay, tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiên Nam. Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Takao Yamada. -Từ trái qua phải: Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiên Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Nguyễn Qingpeng, Đại diện đặc biệt Nhật Bản tại Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Yamada Takao tham quan tàu điện ngầm Ảnh: Hữu Khoa .

Tàu về TP.HCM ngày 8/10 và được lắp ráp toàn bộ tại Kho Long Bình, Quận 9 (tàu đã được sửa chữa và bảo dưỡng). Công nghệ CBTC có thể sử dụng sóng vô tuyến để vận hành tự động. Tàu điện ngầm hiện sử dụng còi, đèn, loa, điều hòa nhiệt độ … – đoàn tàu 3 toa có thể chở 930 hành khách (147 ghế ngồi và 783 hành khách đứng). Cung cấp chỗ ngồi cho người già, phụ nữ có thai, người tàn tật và lắp đặt thiết bị hỗ trợ khẩn cấp trên tàu. Tốc độ tối đa của tàu là 110 km / h, nhưng khi đi vào hoạt động, tốc độ trung bình khoảng 40 km / h.

Hiện tại, 3 xe tải đang được lắp ráp tại kho Long Bình, Quận 9. Ảnh: Hữu Khoa. – “Từ năm 2017 đến năm 2019, nhà thầu Hitachi đã sản xuất các bộ phận cho con tàu tại nhà máy Nhật Bản, sau đó lắp ráp lại con tàu tại nhà máy Kasado. Con tàu đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối về các bộ phận trước khi về thị trấn Thử nghiệm giới tính. ”Hu Zhiming nói. Về kế hoạch chạy thử tàu, ông Cường cho biết tàu chạy thử tại Depot Long Bình trong ba tháng đầu năm 2021, sau đó đi bộ từ depot ra đường chính tại ngã ba Bính. Thái Lan (Q.Thủ Đức) trong quý III. Sau khi chạy thử xong, đoàn tàu sẽ chạy thử đoạn giữa Kho Long Bình và ga Tân Cảng (Q.Bình Thạnh) vào quý IV năm sau, cuối cùng sẽ chạy thử toàn tuyến gần 20 km. — Cũng đã kiểm tra thử song song, hệ thống điện, thông tin tín hiệu (điều khiển tàu), ray dẫn hướng … Theo tiến độ của dự án, đến năm 2021 sẽ nhập thêm 16 đoàn tàu tiếp theo của dự án.

Buồng lái tàu điện ngầm. Ảnh: Hữu Khoa.

Sau khi đón chuyến tàu đầu tiên tại lễ “bấm nút”, lãnh đạo TP.HCM và Nhật Bản đã thị sát nội thất đoàn tàu trong khoảng 20 phút, từ đầu máy đến bảng hệ thống tín hiệu, ghế ngồi. Ghế, tay vịn … – Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện chào mừng dự án tàu điện ngầm Bến Thành – Suối Tiên được chính quyền và người dân mong đợi. Đây cũng là sự kiện nhằm tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông Feng cho biết: “Chúng tôi đến đây không chỉ để đón chuyến tàu đầu tiên mà còn có thể bước vào các giai đoạn quan trọng khác của dự án.” – Dự án metro số 1, tổng vốn đầu tư 43,7 nghìn tỷ đồng, từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức của Nhật Bản và đối ứng Dự án được thủ đô TP. Từ Bến Thành (Khu 1) đến Kho Long Bình, toàn tuyến dài khoảng 20 km, gồm 14 ga (3 ga tàu điện ngầm và 11 ga trên cao). Dự án hiện đạt gần 77%, dự kiến ​​cuối năm 2021 sẽ đưa vào khai thác.

Gia Minh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like