Giao thông

Tuyến cao tốc Pháp Vân-Ninh Bình bị xóa thu phí

Cục Đường bộ vừa yêu cầu hủy bỏ việc thu phí cầu đường Đại Nguyên từ ngày 1-1-2017. Việc thu phí nằm giữa hai tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ và Cầu Giẽ-Ninh Bình sử dụng hai phương thức thu phí khác nhau. Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức thu phí sử dụng thẻ đối với dự án Cầu Giẽ – Ninh Bình, đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ do Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ quản lý, chi phí bằng vé giấy .— – Theo đề nghị của Cục Đường bộ, VEC có trách nhiệm chủ trì, thống nhất phương án thu phí với Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ để thu phí phương tiện cho hai dự án đường cao tốc. Dai Xuy đã được kiểm tra phí không bị gián đoạn. Ảnh: Đ.D.Loan

Ngoài ra, Tổng cục yêu cầu hai sở phối hợp với đơn vị cung cấp phần mềm thu phí trên mẫu vé mới để thống nhất phương pháp xác định số thuế của từng bộ phận thu phí Daixuan tại cửa ra trạm và tại hai đơn vị. Vé chung được sử dụng trên hệ thống thu phí.

Ngay từ ngày 29/11, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu hủy bỏ phí Đại Xu để tạo thuận lợi cho giao thông. -Theo báo cáo của VEC, từ năm 2011 đến nay, các trạm thu phí Đại Xuy xảy ra ùn tắc khoảng 150 lần, nhất là vào những ngày cao điểm như lễ, tết. Khi đường Pháp Vân-Cầu Giẽ được mở rộng, có thời điểm ùn tắc kéo dài đến 3 km. Ông Tuấn Anh, Tổng giám đốc VEC, cho biết: “Trong 100 km không cần trả hai loại phí chính trên đường cao tốc, cần phá bỏ các trạm thu phí Đại Xuyên để vận tải nhanh hơn và hiệu quả hơn.”

Doan vay

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like