Giao thông

Hàng triệu đồng sửa chữa đường xá sau mưa lũ

Ngày 28/10, ông Lê Hoàng Minh, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng Bộ GTVT cho biết, các tuyến quốc lộ đi qua 5 tỉnh miền Trung do Bộ GTVT chủ trì (quyết định, Quảng Bình, Quảng Sản, Cai Tianshun, Quảng Nam) Kinh phí vận chuyển, làm sạch đường và xây kè khoảng 650 tỷ đồng. Bước thứ hai, bộ phận xây dựng sẽ được hợp nhất với chi phí hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Kinh phí sửa chữa đường trực tiếp khoảng 200 tỷ đồng, do Bộ Kinh tế lấy từ nguồn vốn kinh tế và đường phi thương mại. vận chuyển. Đến năm 2020 và báo cáo chính phủ xem xét bổ sung ngành.

Giai đoạn đầu, các tuyến đường do địa phương quản lý được thực hiện với kinh phí khoảng 700 tỷ đồng. Nó được lên kế hoạch cung cấp kinh phí cho giai đoạn hai của bảo trì. Ngoài ra, các tuyến đường quy mô nhỏ, nhỏ bị ngấm nước nhiều ngày cũng cần sửa chữa. Các hư hỏng như Thanh Hóa, Nghệ An được đưa ra Hà Tĩnh vào Quảng Trị để tập trung sửa đường. Hiện tuyến quốc lộ đi qua khu vực sạt lở miền Trung đã thông xe giai đoạn đầu. Dự kiến, con đường sẽ được sửa chữa toàn bộ và hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Các tuyến đường hư hỏng (như Quốc lộ 12A, nhánh phía Tây của đường Hồ Chí Minh) sẽ được báo cáo chính phủ để có kinh phí sửa chữa bổ sung. Ảnh của Tian Shun: Thanh Ngọc

Ông Lê Hoàng Minh, người đánh giá chất lượng đường cho biết, đường hư hỏng không phải do yếu tố kỹ thuật mà do thời tiết. Đây là một trận thiên tai lịch sử, lượng mưa quá lớn trong mấy ngày qua nên đất đá trôi lấp mặt đường. Âm thanh nằm gần dòng nước chảy mạnh, dòng nước dâng cao gây xói lở, nền tảng bị mất chân, đổ giống như đi qua quốc lộ 12A ở Quảng Bình.

Sắp tới, Bộ GTVT sẽ nghiên cứu cứu tuyến đường qua địa hình phức tạp (thường là bão lũ), ví dụ sử dụng đường bê tông xi măng chống thấm thay cho đường bê tông nhựa. Đường xuyên núi có thể hạ mái nón và san lấp hoàn thiện rãnh giới hạn để giảm tốc độ dòng chảy, sử dụng tường chắn bê tông và cọc khoan nhồi giúp công trình bền vững hơn.

Từ ngày 6 đến ngày 20/10, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lũ kỷ lục, hàng loạt tuyến đường ngập sâu 0,5 – 2m, sạt qua núi, đông người qua lại. Mưa lũ và sạt lở đất làm 130 người chết và 20 người mất tích.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like