Giao thông

Hàng triệu đồng sửa chữa đường xá sau lũ

Ngày 28/10, ông Lê Hoàng Minh, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng Bộ GTVT cho biết, các tuyến quốc lộ đi qua 5 tỉnh miền Trung do Bộ GTVT chủ trì (quyết định, Quảng Bình, Quảng Sản, Cai Tianshun, Quảng Nam) Kinh phí vận chuyển, làm sạch đường và xây kè khoảng 650 tỷ đồng. Bước thứ hai, lĩnh vực xây dựng sẽ được hợp nhất với chi phí hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Kinh phí sửa chữa đường trực tiếp khoảng 200 tỷ đồng do Bộ Giao thông Vận tải lấy từ các tuyến đường vốn kinh tế, sự nghiệp. Năm 2020 sẽ báo cáo chính phủ và xem xét bổ sung ngành. Nó được lên kế hoạch cung cấp kinh phí cho giai đoạn hai của bảo trì. Ngoài ra, các tuyến đường quy mô nhỏ, nhỏ bị ngấm nước nhiều ngày cũng cần sửa chữa. Các hư hỏng như Thanh Hóa, Nghệ An được đưa ra Hà Tĩnh vào Quảng Trị để tập trung sửa đường. Hiện tuyến quốc lộ đi qua khu vực sạt lở miền Trung đã thông xe giai đoạn đầu. Dự kiến, con đường sẽ được sửa chữa toàn bộ và hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Các tuyến đường hư hỏng (như quốc lộ 12A, nhánh Tây đường Hồ Chí Minh) sẽ được báo cáo chính quyền để có kinh phí sửa chữa bổ sung.

Sạt lở do lũ 49 km trên quốc lộ 74 km + 415 đoạn qua Thừa Thiên Huế của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thanh Ngọc

Ông Lê Hoàng Minh, người đánh giá chất lượng đường cho biết, đường hư hỏng không phải do yếu tố kỹ thuật mà do thời tiết. Đây là một trận thiên tai lịch sử, lượng mưa quá lớn trong mấy ngày qua nên đất đá trôi lấp mặt đường. Âm thanh nằm gần dòng chảy mạnh, dòng nước dâng cao gây xói mòn, nền tảng bị mất chân và đổ xuống, giống như trên quốc lộ 12A đoạn qua Kuang Binh. Đường đi qua địa hình phức tạp, thường xuyên có bão lũ, chẳng hạn như đường sử dụng bê tông chống thấm thay vì bê tông nhựa. Đường băng qua núi có thể dùng để hạ thấp mái nón và san bằng, hoàn thành rãnh phân định để giảm vận tốc. Việc sử dụng tường chắn bê tông và cọc khoan nhồi giúp công trình bền vững hơn.

Từ ngày 6 đến 20 tháng 10, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Nam xảy ra lũ lớn kỷ lục, hàng loạt tuyến đường ngập sâu 0,5-2 m, đường qua núi trơn trượt. , Đông người. Mưa lũ và sạt lở đất làm 130 người chết và 20 người mất tích.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like