Giao thông

Đóng cửa 6 sân bay và ngừng chạy tàu để tránh bão Molave

Ngày 27/10, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu dừng hoạt động tại 5 cảng hàng không bắt đầu từ 6h: Chu Lai, Phú Mạo, Đà Nẵng, Từ và. Ngoài ra, Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) đã ngừng hoạt động lúc 9 giờ từ ngày 27-10 đến 4 giờ chiều. Từ ngày 27 tháng 10 đến 7 giờ tối ngày 28 tháng 10.

Các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ theo dõi diễn biến của bão Moravi tại sân bay: Donghai, Banmeitu, Liankun, Cam Ranh và những nơi khác ở khu vực phía Nam Sân bay thực hiện các quyết định khác nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động bay.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, sáng cùng ngày, do ảnh hưởng của bão Moravi, hãng đã hủy 104 chuyến bay giữa Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế) và Đà Nẵng, Zhu Li ( Quảng Nam) Sân bay Quy Nhơn, Pleiku, Từ và 27/10. Ngoài ra, hãng cũng thay đổi giờ mở cửa của 25 chuyến bay tránh bão trên 10 đường bay. Đã hủy 6 chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng, và 2 chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Phủ Mao (Thành phố Quy Nhơn).

Các chuyến bay đến và đi từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt, Boon Metut cũng sẽ được điều chỉnh theo điều kiện thực tế. Dự kiến ​​đến ngày 28/10, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 200 chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hàng chục chuyến bay của Vietnam Airlines cũng đã điều chỉnh chặng bay các sân bay Chu Lai, Quy Nhơn, Đà Lạt, Buen Matu và ngày 27/10, Pleiku. Chuyến bay khởi hành sớm hơn 2-4 tiếng so với giờ bay trước đó và sẽ không bay đêm khi bão đổ bộ.

Hãng hàng không Bamboo Airlines cũng đã hủy chuyến bay QH170 từ TP.HCM đi Đà Nẵng và điều chỉnh chuyến bay do ảnh hưởng của bão, dự kiến ​​đi Đà Nẵng trong ngày, ngày 27/10 hãng đã tạm dừng mọi hoạt động bay đi Đà Nẵng. chuyến bay. Morave cơn bão, điều kiện thời tiết được cập nhật thường xuyên và thông tin hàng không. -Máy bay dừng tại Sân bay Đà Nẵng vào tháng 7. Ảnh: Gia Chính .

Ngành đường sắt cũng đã tiến hành đóng cửa hành lang, một số đoàn tàu đã điều chỉnh phương án chạy tàu đoạn này, từ chiều tối 27/10, tránh bão số 9 để “đảm bảo an toàn giao thông” ga Hà Nội Tàu SE1 tạm dừng từ 10h15, tàu SE3 xuất phát lúc 7h25, ngày 28/10 tạm dừng tàu SE7 lúc 6h-Ga Sài Gòn dừng tàu SE4 lúc 21h55. Ngày 28/10, tàu SE8 tiếp tục xuất phát lúc 6h00 và tàu SE22 xuất phát lúc 11h00.

Ngày 27/10, chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn như SE2 sẽ kết thúc hành trình tại ga Diêu Trì và không còn tiếp tục đi Hà Nội như kế hoạch. Hành khách đã có vé tàu SE4 Sài Gòn đi Diwut III được đổi chỗ trên tàu SE2.

Hành khách có vé trong thời gian tàu dừng được đổi, hoàn vé miễn phí. Moravi được thành lập vào ngày 25/10 tại Manila, thủ phủ của đông nam Philippines. Sau khi quét qua Philippines, mưa to và gió lớn khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán, bão tiếp tục mạnh lên và đi vào biển Hoa Đông. Dự báo đến sáng 28/10, bão sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng-Phú An, sức gió giật 130-165 km / h (cấp 13, giật hai cấp).

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like