Giao thông

Giao thông qua Quảng Bình và Quảng Sản đã được chuyển hướng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, do sạt lở nên TP.HCM hiện đang bị ùn tắc ở nhiều khu vực qua nhánh Tây đường Quảng Sản. Đoạn km219 thuộc xã Thượng Phong, huyện Thượng Hóa, có tổng cộng 337 sư đoàn và 22 cán bộ, chiến sĩ đang chia nhau gặp nạn, giao thông nguy hiểm bao gồm cả đi bộ.

Ban quản lý đường bộ số 2 đã huy động nhiều công nhân, hơn 20 người cùng máy xúc, ô tô, cũng như lưới, rọ thép để sửa chữa đường.

Km221 đã được ăn mòn từ phía trước, và công việc hoàn thiện đang được tiến hành. Km225 và km222 của đường Hồ Chí Minh cũng bị chia cắt do sạt lở, đã tạm thông đường.

Cục quản lý đường bộ đang nghiên cứu điểm sạt lở của đường Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Táo.

Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng San ngập sâu 1-2 m, lực lượng chức năng tổ chức phong tỏa, hướng dẫn các phương tiện lưu thông vào nhiều vòng xoay để tránh ngập nặng .– – Tại trung tâm thị trấn Donghe (thị trấn Guangsan), nhiều tuyến đường bị ngập nặng, người dân phải dùng thuyền để di chuyển trong thị trấn. Nhiệm vụ của đơn vị chức năng là phong tỏa, cắm biển cảnh báo cấm người dân qua khu vực nước ngập sâu để tránh nguy hiểm.

Thị trấn Quảng San cũng trong cảnh tương tự, các công trình đường Trung như Chen Hongdao, Wu Kui, Haiba … bị ngập sâu một mét.

Quảng Bình, đoạn phía Đông đường Hồ Chí Minh, qua huyện Bố Trạch Đoạn Troóc từ km 945 đến km 946 ngập 0,5 m gây ách tắc giao thông. Nhiều đoạn lũ dâng cao ngập sâu 1-1,5m nên lực lượng chức năng phong tỏa đường và phương tiện qua lại.

Nhiều tuyến đường ngập sâu ở TP Quảng Bình phải phong tỏa. Ảnh: Đức Hùng .

Hiện quốc lộ 1A đoạn qua Vương Bình bị mực nước sâu 1-1,5m tại các km673-km698, km681, km 686 … Do tuyến đường sắt Bắc Nam lưu thông quá nhanh, đoạn Hà Thanh-Thiên An (Quảng Trị) đất đá nổi lên nên đến rạng sáng 18/10 đã bị phong tỏa. Ngày 17/10, đoàn tàu SE8 từ TP.HCM đi Hà Nội đã chờ sẵn tại ga Đông Hà, trên tàu có khoảng 200 hành khách.

Ngoài ra, chuyến tàu SE3 xuất phát từ Hà Nội ngày 17/10 đang chờ đón quý khách. Theo số liệu từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 16/10 đến sáng nay, ga Cheonan và đoàn tàu SE1 Hà Nội đã chờ sẵn tại ga Donghai. Chiều dài các trạm như Hướng Linh (Quảng Trị) khoảng 1000mm. Lưới tại Khe Tre (Thừa Thiên Huế) 340-390 mm; Lâm Thủy (Quảng Bình) 350 mm.

Vùng đất ngập nước xảy ra trong đợt lũ từ ngày 5-13 / 10, nay có mưa to đến rất to, gây ra nhiều Ngọn đồi đổ xuống như thác. Vào lúc 4 giờ chiều nay, một nửa ngọn núi đã đổ xuống và chôn vùi 22 người ở huyện Tương Hoa, tỉnh Quảng San. Mười hai thi thể đã được tìm thấy.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like