Giao thông

Tàu cao tốc Sài Gòn-Thùng G-Vũng Tàu chạy trước Tết

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tuyến phà cao tốc TP.HCM – Cần G – Vũng Tàu sẽ được thông xe trước Tết Nguyên đán. Khi tuyến này đi vào hoạt động, thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu lộ trình tàu cao tốc Sài Gòn – Kunda (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Tàu được trang bị các phương tiện: 4 máy lạnh công nghiệp, tivi khổ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao. Ngoài 96 ghế được thiết kế rất thoải mái, tàu còn có một phòng VIP có sức chứa 10 người và một quầy bar mini cho hành khách.

Hai toa tàu cao tốc hợp kim nhôm, sức chứa 132 người, chạy tuyến TP.HCM – Cần Giờ – Vũng Tàu. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM.

Tàu chạy theo lộ trình sau: Xuất phát từ ga Bạch Đằng (KV1), đến ga Thạnh An (Cần Giờ), sau đó đi tiếp đến Hồ Mây (thị xã Vũng Tàu). Tàu chạy bốn chuyến mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Giờ và từ Cần Giờ đến Vũng Tàu, sẽ có tám chuyến mỗi ngày.

Giá vé ước tính 200.000 vnđ / người / lượt dừng đón khách và đi lại. Vào những ngày cuối tuần bận rộn, nhà mạng sẽ tăng cường thêm các chuyến bay phục vụ hành khách. Ba loại tàu công ty sẽ đưa vào khai thác gồm: 50 chỗ, 96 chỗ và 136 chỗ. Hành khách có thể đặt vé trực tuyến hoặc mua vé trực tiếp.

Tàu du lịch này cũng được đầu tư bởi một đơn vị khai thác tàu cao tốc từ TP HCM đi Vũng Tàu. — Cần Giờ được giảm giá 50% Cư dân khu vực Cần Giờ, cán bộ thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP.HCM sẽ được giảm 50%. Người khuyết tật được miễn phí.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, việc kết hợp tuyến hành khách của Vũng Tàu từ Bến tàu Bahdang đến Cần G và du lịch đường sông sẽ mang lại sức hấp dẫn hơn cho ngành du lịch. Du lịch cũng góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Trong thời gian qua, lượng khách tham gia trải nghiệm và sử dụng đường thủy ngày càng đông. Quan trọng nhất, loại hình xe khách đường sông vừa được đưa vào sử dụng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân và du khách trong nước và quốc tế.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like