Tiêu dùng

Chàng trai trẻ thích làm bánh rán “biết nói”

Nguyễn Phương Hải năm nay 35 tuổi và sống ở Hoàn Kiếm tại Hà Nội. Anh sinh ra trong một gia đình ở Trang Trang. Mẹ anh dạy anh ăn từ khi còn nhỏ. Hãy nghĩ về điều đó và yêu cầu anh ăn những món ngon, như vây cá, bóng mực, trái đất dài, đu quay, Củ cải, trà nhãn .. Từ nhỏ, anh lớn lên với những món ăn ngon và đam mê văn hóa cổ xưa, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Tanglong xâm nhập vào Haitu.

“Vườn thực vật” trẻ tuổi Nguyễn Phúc Hải được anh thu thập và mang đến nhà máy luôn có sẵn nguyên liệu để phục hồi những chiếc đĩa cũ. Ảnh: Phan Dương.

Là người phụ trách trung tâm dạy nấu ăn cổ một cửa tại Hà Nội, Haien đã dành nhiều năm để sửa chữa và cuối cùng đã sửa chữa thành công 100 món ăn cổ của quốc tịch Đường Long – Trưởng lão Ke Zu được phát hành dưới dạng sách. . Chiếc váy của cô dựa trên kinh nghiệm của mẹ và mẹ, cộng với một bản thảo cổ được viết bởi con gái của Văn An của Văn An. “Khó khăn lớn nhất là khi tái tạo một món ăn cổ xưa, tất cả các thành phần được tìm thấy trong cuốn sách, nhưng không có công thức chuẩn, hình minh họa và những khó khăn cực kỳ. Trong trái tim tôi, chỉ có một tinh thần phải được phục hồi thành công. Nguyễn Phú Hải cho biết: “Tai luôn bị uốn cong theo mọi hướng và mắt phải nhìn theo tám hướng để tìm nguyên liệu.” Trong số hơn 100 món ăn cổ, Hải đã tái tạo nó. Ông nói rằng chiếc bánh rán của ông lắc lư lâu nhất. Và đam mê nhất lúc đầu, Hải tiếp tục ăn bột gạo nếp, đậu xanh, khoai lang (hoặc khoai tây) và hạt vừng bên ngoài, nhưng nhiều lần không biết cách lắc bánh. Ông đã thay đổi số lượng của từng thành phần, và kết quả không tốt hơn nhiều. May mắn thay, một lần được bảo bỏ chuối vào bánh, Hein hạnh phúc như một đám đàn ông ở biển.

Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm một công thức chuẩn n không hề đơn giản. Chàng trai trẻ tiết lộ rằng chuối chua trong bánh mì bột chua sẽ trở nên chua, nhưng nếu anh ta không làm tốt, nó sẽ tạo ra âm thanh “giòn”. Hàng trăm lần mày mò, ít hơn rất nhiều, khiến học sinh của anh … phải ăn bánh mì cho người bệnh. Sau hàng ngàn sản phẩm, chiếc bánh rán cuối cùng đã “nói” 100%.

“Ngoài công thức chuẩn, nó phải thành công về mặt kỹ thuật. Sử dụng bột gạo khô và bột đậu xanh để làm bánh, nhưng don don đổ dừa thành hình tròn để tránh vỡ bánh. Thêm các chất độn, dán nó vào bột một cách khéo léo, thay vì dính vào bột, sau đó đặt bánh rán vào dầu nóng và đun nóng trên lửa nhỏ. Theo thời gian, thời gian nấu nên là 25-30 phút. Nói hết lòng.

Theo Hải, thêm chuối vào bánh sẽ làm cho lớp vỏ không bị dính và cứng hơn, và bánh sẽ rung lắc hoàn toàn và tồn tại trong một thời gian dài. Thành công ban đầu giúp Hải khôi phục các món ăn sau một cách tự tin hơn. Ông nói: “Luôn biết rằng thêm chuối vào bánh không giống như thêm chuối vào bánh. Ông già bí mật, nhưng tôi tin chắc rằng mình nhớ chính xác. Như trước đây, người cao tuổi đã thay đổi từ bánh rán mè lớn của Trung Quốc. Sử dụng một chiếc bánh rán lắc nhỏ hơn “

Một loại bánh rán lắc do ông Hải làm. Hiện tại, ông thích viết một cuốn sách về Hà Nội cổ đại và phong cách ăn uống. Ảnh: Mọi người cung cấp. Người đàn ông 93 tuổi này là chủ một tiệm bánh nổi tiếng với bánh rán bập bênh ở Lý Nam Đế (Hà Nội). Ông nói: “Một chiếc bánh rán chỉ là một miếng bánh. Vừng chiên, thanh long và các chất độn nghe rất to, nhưng hiện tại không có nhiều người ở Hà Nội sử dụng bột gạo nếp, đậu, đường và vừng (không có các thành phần khác) để làm loại bánh này. ) Kỹ năng pha trộn các nguyên liệu là bí mật của chúng tôi “. Theo bà Bei, đây là một món ăn Hà Nội cổ. Bánh mì tiêu chuẩn chuyển sang màu vàng sau một thời gian dài, phồng lên nhưng không sụp đổ. Đặc biệt là khi chúng tôi bẻ bánh, mỏng Khi nói đến vỏ bánh dính, phần nhân tròn và chuyển động.

Khi nói đến bánh rán, chúng ta sẽ không quên một giai thoại thú vị. “Một khi vị khách người Pháp bước vào phòng chúng tôi. Tại cửa hàng, anh ta lấy một chiếc bánh rán ọp ẹp và nói: “Người phụ nữ không trung thực! Tôi nói,” Bạn có thể gọi cho tôi bất cứ điều gì, nhưng bạn không thể nói với tôi. Anh cố gắng chứng minh điều đó. “Vì vậy, anh ấy đã tháo bánh ra và nói,” Cô ấy bán không khí hoặc bánh ngọt “, bởi vì chiếc bánh thực sự mở và trống rỗng, chỉ có một ít chất đầy … và nói,” Cảm ơn rất nhiều vì chiếc bánh rất tinh tế này. . “Bay nói .

Pan Yang

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like