Tiêu dùng

“ 8 sai lầm chúng ta học được sau khi mua sắm tại nhà ”

Mua nhà là rất nhiều tiền. Bạn có thể gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính, cuộc sống khốn khó hoặc bất kỳ khó khăn nào khác nếu bạn mua nhầm.

Trên Motley Fool, Daniel B Kline, một tác giả nghiên cứu tài chính người Mỹ, hiện đang làm việc tại Microsoft đã chia sẻ kinh nghiệm của mình sau khi chia sẻ kinh nghiệm của mình. 8 lần mua hàng. Vợ chồng anh làm chủ và sở hữu hai nhà thổ, chung cư, nhà xưởng và nhà cho thuê.

Ảnh: mirror.co.uk

Sau đây là tổng hợp một số kinh nghiệm mua đồ nhà Daniels B Kline:

1. Đừng tiêu quá nhiều tiền-khi quyết định chi bao nhiêu Khi mua nhà bằng tiền, có hai điều cần cân nhắc. Thứ nhất: bạn sẵn sàng trả bao nhiêu để có được ngôi nhà như ý muốn. Thứ hai: Nếu công việc hoặc thu nhập của bạn thay đổi, khả năng hoàn trả khoản vay. Dù bằng cách nào, hãy cẩn thận. Bạn không cần mì ăn liền trong nhiều thập kỷ và bạn không muốn mất nhà vì thất nghiệp hoặc cắt giảm lương.

2. Không tiêu quá nhiều tiền

Khi mua nhà từ căn nhà đầu tiên, vợ chồng tôi chú trọng đến giá cả chứ không phải xem có hài lòng không. Sự thật, sống trong một ngôi nhà rẻ tiền thực sự rất đau khổ.

– Chưa kể việc chuyển nhà rất tốn kém, từ chi phí vận chuyển đến đồ đạc cũ không còn phù hợp đều phải loại bỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cần phải trả một khoản hoa hồng để bán một căn nhà tồi tàn.

3. Xả bồn cầu và thử mở vòi

Điều đầu tiên cần làm khi trả phòng là kiểm tra nhà. Nước. Ngôi nhà đầu tiên của chúng tôi hút nước và chúng tôi đã vô tình bỏ sót nó khi chúng tôi rời đi. Để cố định nước chắc hơn thì tốn 600 đô la. Khi đang sửa đường ống nước, chúng tôi phát hiện ống nước bị tông, có nguy cơ sập, buộc chúng tôi phải vào sâu trong phòng khách. Đường ống quá cũ để chuyển vào.

4. Nhìn vào tầng hầm

Nhìn vào các bức tường của tầng hầm, bạn sẽ biết được tính toàn vẹn về cấu trúc của ngôi nhà và khả năng chống chịu thời tiết của nó. lũ lụt. Điểm nước cho thấy nhà bị ngập.

5. Làm việc với một đại lý đáng tin cậy

Trong hai ngôi nhà mà vợ chồng tôi sống lâu năm, chúng tôi đều may mắn gặp được một đại lý tốt. Sau khi ở căn hộ, người đầu tiên giúp chúng tôi xác định căn nhà sẽ mua. Anh ấy đã lắng nghe nguyện vọng và khả năng của chúng tôi nên đã tìm cho chúng tôi một ngôi nhà rất ưng ý. Bạn chắc chắn có thể tìm thấy một số nhà môi giới để tìm nhà môi giới phù hợp với bạn.

6. Tin tưởng sự thẩm định

Trước khi được chấp thuận cho vay mua nhà, ngân hàng sẽ cử người đến thẩm định giá trị tài sản bạn định bán. Đây không phải là giá bạn sẵn sàng trả, mà là giá của một ngôi nhà đang bán.

Nếu số tiền thẩm định nhỏ hơn số tiền bạn định trả, ngân hàng sẽ cho bạn vay ít tiền hơn, và nó cũng có thể cho bạn thấy

7. Hãy kiểm tra lại ngôi nhà

mua nhà Nếu việc kiểm tra nhà phát hiện bạn không muốn giải quyết thì hãy đảm bảo rằng bạn có quyền tự sửa chữa nếu vi phạm hợp đồng. Điều này có thể khiến người bán từ chối bán nhà cho bạn. không vấn đề gì. Điều quan trọng là phải biết những gì để mua.

8. Đừng ngại hỏi thêm

Khi mua nhà, việc hỏi người bán những món đồ chưa mua không phải là điều vô lý. Danh sách người bán của họ. Có thể bạn thích đèn chùm hoặc bàn bếp của chủ nhân. Họ có thể từ chối, điều đó tốt. Nhưng có thể họ sẽ sẵn sàng bán lại nó hoặc thậm chí trả lại cho bạn.

9. Hãy nhớ rằng con cái sẽ lớn lên

Khi con trai tôi còn rất nhỏ, chúng tôi sống trong một ngôi nhà ba phòng ngủ. Tầng hầm, giặt quần áo ở tầng hầm. Đây là một ngôi nhà có nhiều chi tiết và nó không an toàn cho trẻ em. Vì vậy, khi bé tập đi, bé phải di chuyển.

Tầng hầm của ngôi nhà có cửa khóa từ bên ngoài, cầu thang cũng ngăn cách. Khi đứa trẻ lớn lên, những chi tiết này trở nên thừa. Nếu chỉ phải chặn cầu thang, chúng tôi đã có thể tiết kiệm được một số tiền. Vài năm sau, đứa con đầu tiên thiếu kinh nghiệm đã khiến chúng tôi tốn rất nhiều tiền.

10. Nghĩ đến việc bán lại

Sau khi ông nội qua đời, bà nội đã biến ngôi nhà ba phòng ngủ của mình thành nhà một phòng ngủ. Cô biến hai phòng còn lại thành phòng thay đồ và phòng làm việc. Tuy nhiên, khi bà bán nhà, nhiều người muốn mua nhà lớn hơn nhưng căn nhà một phòng ngủ về cơ bản rất chật hẹp. giống. nhưng nếuNhững người mua khác không thích đặc điểm này, bạn sẽ khó bán lại căn nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like