Thường thức

Tác động của lạnh đối với thủ môn

Tuyết rơi dày khiến bóng trơn và khó kiểm soát với thủ môn. Ảnh: Mikhail Japaridze .

Trời lạnh, tuyết rơi không chỉ làm giảm chất lượng các trận bóng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ. Thủ môn không phải di chuyển thường xuyên trong trận đấu và là vị trí bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thời tiết lạnh giá.

Theo thời tiết ảnh hưởng đến bóng đá, thời tiết lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thể lực. Hiệu suất của thủ môn. Ở nhiệt độ thấp, người chơi sẽ bị hạ thân nhiệt. Cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm, điều này khiến các cầu thủ nhanh chóng mệt mỏi. So với các vị trí khác trong trò chơi, thủ môn di chuyển ít nhất trong trận đấu, có nghĩa là cơ thể của họ nóng lên ít nhất để phản ứng với hạ thân nhiệt. Khi chống chọi với cảm lạnh, cơ thể sẽ có những phản ứng thích ứng như nổi da gà và run rẩy. Ngoài ra, hạ thân nhiệt còn có thể khiến các cơ trong cơ thể hấp thụ ít máu và oxy hơn, dẫn đến giảm khả năng vận động của cơ. Điều này làm cho tốc độ phản ứng của thủ môn chậm hơn và kém chính xác hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong độ của họ.

Thời tiết lạnh cũng sẽ làm giảm độ đàn hồi của cơ và tăng độ đàn hồi, từ đó tăng sát thương cho các cầu thủ bình thường, đặc biệt là thủ môn rủi ro. -Trong một thế giới đầy tuyết, tình huống của thủ môn trở nên tồi tệ hơn vì bóng trở nên trơn và khó kiểm soát, khiến thủ môn khó bắt được bóng. Một nghiên cứu cho thấy rằng trong thời tiết lạnh giá 0 ° C, tỷ lệ bắt bóng của thủ môn thấp hơn 7% so với bình thường.

Trận chung kết U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan dự kiến ​​sẽ diễn ra vào lúc 3h chiều nay. Tại Thường Châu, Trung Quốc, dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi giá lạnh và có thể có tuyết rơi. BTC phải phủ đất để bảo vệ địa điểm thi đấu, đồng thời yêu cầu nhân viên liên tục dọn tuyết để chuẩn bị tốt hơn cho trận chung kết.

Doãn Dương

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like