Thường thức

Điều gì sẽ xảy ra nếu mặt trăng ở gần trái đất với Trạm vũ trụ quốc tế?

Về mặt đồ họa, mặt trăng gần trái đất như Trạm vũ trụ quốc tế. Video: YouTube.

Hình ảnh này cho thấy mặt trăng cách Trái đất 420 km, bằng khoảng cách giữa Trái đất và trạm ISS, thay vì khoảng cách hiện tại là 380.000 km. Nó được tạo ra bởi kênh YouTube của Yeti Dynamics vào năm 2013, nhưng Vẫn theo báo cáo của IFL Science, nó sẽ gây sốt khi xuất hiện trở lại trên Reddit.

Như đã đề cập trong video, mặt trăng sẽ mọc về phía tây và nghiêng về phía đông ở khoảng cách này. Thông thường, mặt trăng quay chậm hơn trái đất nên nó đẩy về phía đông và dịch chuyển về phía tây. Tuy nhiên, ở khoảng cách 420 km, mặt trăng quay nhanh hơn nhiều so với trái đất bên dưới nó, vì vậy nó sẽ phát triển và lặn theo hướng ngược lại.

Chiều rộng của trạm ISS là 109 mét, vì vậy hiện tại trạm chỉ là một nơi nhỏ bé trên bầu trời. Ngược lại, mặt trăng lớn hơn nhiều, đường kính 2159 km. Khi mặt trăng đến gần, nó sẽ chiếm gần hết bầu trời.

Nhà thiên văn học Phil Plait cho biết trong một bài báo trên phiến đá vào năm 2013 rằng mặt trăng sẽ che hơn một nửa bầu trời. Chúa Trời. Mặc dù vẫn bị ảnh hưởng bởi sự phong tỏa thủy triều của Trái đất, nhưng dường như nó vẫn đang quay. Trừ khi mặt trăng che khuất mặt trời, một phần ánh sáng từ trái đất sẽ đến được mặt trăng.

“Chuyển động trong video đã được tăng tốc. Ở khoảng cách này, mặt trăng sẽ bay theo quỹ đạo từ trái đất trong 90 phút. Nó sẽ băng qua trái đất” và bạn có thể nhìn thấy bầu trời sau khoảng 5 phút. “Thực tế, nếu mặt trăng ở gần như vậy, các thiên thể sẽ sụp đổ do trọng lực và có thể gây ra thảm họa cho trái đất. — Phương Hoa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like